Người phụ nữ thất nghiệp bỗng trúng số độc đắc: Đem tiền tặng người thân, bạn bè, cuối cùng ra đi trong cô độc

( PHUNUTODAY ) - Chỉ sau 1 đêm, người phụ nữ thất nghiệp bỗng trở thành triệu phú và cơn ác mộng bắt đầu từ đây.

Đổi đời chỉ sau một đêm

Năm 2013, Margaret Loughrey, khi đó 48 tuổi, là một người phụ nữ thất nghiệp, sống một mình trong một căn nhà gỗ nhỏ ở Strabane, Bắc Ireland sống bằng tiền trợ cấp 80 USD/tuần.

Tháng 11 năm đó, một hôm khi trở về từ trung tâm việc làm, Margaret quyết định mua một tấm vé số để đặt cược vận may. Ngày hôm sau, người phụ nữ này không thể tin vào mắt mình khi phát hiện dãy số trên tấm vé mà cô đã mua trùng khớp với dãy số của giải thưởng có giá trị cao nhất.

Bà đọc đi đọc lại 10 lần, kiểm tra kỹ tờ vé số, đi quanh nhà suốt 5 tiếng đồng hồ rồi gọi điện cho người anh trai tên Paul để báo tin mừng.

Margaret Loughrey trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Margaret Loughrey trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Khi đó, Paul đã nói với các thành viên còn lại trong gia đình rằng trúng số không phải là điều tốt cho Margaret. Từ thời trẻ, bà đã gặp một số vấn đề về sức khỏe tâm thần sau khi người cha qua đời.

Chỉ trong vòng vài tuần sau khi trúng số, Margaret phải đối mặt với áp lực khổng lồ từ việc sử dụng số tiền thưởng lên tới 37 triệu USD.

Margaret quyết định tặng mỗi thành viên trong gia đình, một số bạn bè thân thiết mỗi người 1 triệu bảng Anh (khoảng 1,3 triệu USD). Ngoài ra, một vài người hàng xóm cũng nhận được 5.000 bảng Anh (6.900 USD) từ Margaret. Bà cũng đóng góp tiền cho một số tổ chức từ thiện của địa phương.

Paul Gallagher, ủy viên hội đồng địa phương nói: "Tôi biết Margaret từ trước khi bà ấy trúng số, một người phụ nữ sống trầm lặng, sau khi thành triệu phú cũng vậy. Bà ấy từng bí mật hỗ trợ cho một quỹ cộng đồng đang gặp khó khăn để họ duy trì hoạt động".

Margaret từng chi rất nhiều tiền vào bất động sản, bao gồm một ngôi nhà, một quán rượu và một nhà máy cũ. Bà hy vọng có thể cải tạo nhà máy này để mang lại cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Rất tiếc, việc này đã không thành công.

"Tiền bạc đã phá hủy cuộc đời tôi"

Sau khi trúng số, bi kịch cũng xảy ra với Margaret. Bà trở thành trung tâm của thị phi, rắc rối và mục tiêu của kẻ trộm.

Bà từng chia sẻ rằng: "Tôi sẽ không bao giờ có được bình yên chừng nào tôi còn sống. Ngay cả khi tôi không còn một xu, tôi cũng sẽ không thể quay lại như trước kia. Tôi hối hận vì đã trúng số. Trước đây, tôi là người hạnh phúc nhưng tiền bạc đã phá hủy cuộc đời tôi".

Năm 2015, Margaret hành hung một tài xế taxi trong lúc say rượu và bị phạt 150 giờ lao động công ích.

Năm 2018, bà bị trợ lý kiện vì sa thải không có lý do chính đáng và phải bồi thường 40.000 USD vì phát ngôn phân biệt, chế nhạo tôn giáo người này.

Năm 2019, Margaret tuyên bố chỉ còn 5 triệu bảng Anh (khoảng 7 triệu USD) và bày tỏ việc trúng giải độc đắc đã khiến bà rơi vào những tình huống tồi tệ.

Đến ngày 2/9 vừa qua, người ta phát hiện Margaret Loughrey (56 tuổi) đã qua đời tại căn nhà riêng trị giá 172.000 USD ở Co Tyrone. Cảnh sát cho biết sự ra đi của Margaret không có điều gì đáng ngờ.

Người anh trai của Margaret cho biết, bà mắc bệnh nặng khoảng 2 tuần qua song từ chối điều trị hay đến bệnh viện. Theo Paul, Margaret đã phải vận lộn sau khi trúng khoản tiền kếch xù và không thể tìm thấy hạnh phúc. Bà bị ảm ảnh bởi nỗi sợ hãi sẽ có người lợi dụng và đánh cắp tiền của bà.

Sau 8 năm trở thành triệu phú nhờ trúng giải xổ số lớn nhất Bắc Ireland, đến những ngày cuối cùng của cuộc đời, Margaret vẫn là người cô độc, không kết hôn và không có con cái.

Năm 2019, Margaret từng tiết lộ với một tờ báo rằng: "Tiền chẳng mang lại cho tôi điều gì ngoài nỗi đau buồn. Nó đã hủy hoại cuộc đời tôi. Tôi không tin vào tôn giáo nào nhưng nếu có địa ngục, tôi đã ở đó rồi. Nó tệ như vậy đấy".

Paul cho biết tang lễ của Margaret được tổ chức đơn giản. Tất cả số tài sản còn lại của bà sẽ được quyên tặng cho các tổ chức từ thiện.