Nơi phụ nữ không nặng trên 70kg thì cả đời 'đừng mơ lấy được chồng’, ai thon thả sẽ ế tới già

( PHUNUTODAY ) - Tại vương quốc này, những phụ nữ béo được đánh giá rất cao và dễ lấy chồng. Ngược lại phụ nữ nhỏ bé hay dưới 70kg rất dễ 'ế ẩm' cả đời.

Mỗi vùng đất, mỗi nền văn hóa lại có những phong tục tập quán khác nhau. Chính những khác biệt đó tạo nên nét độc đáo riêng biệt, không pha trộn.

Nơi phụ nữ béo “lên ngôi”

Vương quốc Tonga là quần đảo nằm ở phía Nam Thái Bình Dương gồm có 173 hòn đảo, trong đó 36 hòn đảo có người sinh sống, phía Tây Nam giáp với New Zealand (cách 1.750m) và phía Tây giáp Fiji (cách 630m).

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, phụ nữ đẹp là phải có thân hình mảnh mai, số đo 3 vòng cân đối, đặc biệt là không được “dư” ít mỡ nào trên người mới càng cuốn hút cánh đàn ông.

13

Thế nhưng, tại Tonga thì lại ngược lại. Nơi đây phụ nữ càng béo càng được cho là xinh đẹp, thậm chí nếu không nặng trên 70 kg thì "còn lâu mới lấy được chồng".

Trong con mắt của người dân địa phương, những người phụ nữ càng có thân hình cao to, vạm vỡ và đầy đặn thì càng được tôn trọng hơn.

Đó là lý do hầu hết phụ nữ nơi đây đều có thân hình khá đồ sộ. Cân nặng trung bình của phụ nữ nơi đây là 70kg, vì vậy bất cứ người phụ nữ nào dưới 70kg thì sẽ bị coi là quá gầy và xấu xí.

Mỗi năm, người dân Tonga sẽ tổ chức những cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ. Tất nhiên, những chị em có thân hình thon thả, đường cong quyến rũ thì không thể đạt được vị trí cao.

Thay vào đó tiêu chí để chọn ra hoa hậu của vương quốc này chính là phải sở hữu làn da nâu bóng, thân hình càng mập càng tốt.

Theo đó ban tổ chức còn chấm điểm thông qua tư thế cân bằng, dáng vẻ duyên dáng của họ. Nếu có năng khiếu như nhảy, múa, hát thì điểm số theo đó mà tăng lên.

Vì vậy, những chị em nào có vóc dáng mảnh mai mà sống tại vùng đất này sẽ khó có được chồng như ý, thậm ý là ế tới già vì bị cho là kém hấp dẫn.

9

Phụ nữ ở Tonga có nhiều đặc quyền hơn so với đàn ông

Không chỉ phụ nữ, nam giới tại vương quốc này cũng sở hữu thân hình to lớn. Tonga là một trong những quốc gia “béo phì” nhất thế giới với hơn 70% nữ giới và 50% nam giới mắc bệnh béo phì, theo thống kê năm 2016.

Được biết, “thủ phạm” chính gây ra bệnh béo phì cho người dân Tonga là thực phẩm nhập khẩu như thịt cừu New Zealand.

Ước tính, người dân quốc gia này có thể tiêu thụ 1kg thịt cừu trong một bữa ăn. Người dân nơi đây tin rằng thực phẩm nhập khẩu có giá trị hơn thực phẩm trên đảo như cá, dừa dù những món ăn này chứa hàm lượng chất béo ít hơn.

Ngoài ra, người dân Tonga quan niệm rằng béo phì đi đôi với giàu có. Người to lớn sẽ có nhiều của ăn của để trong khi người gầy nghĩa là thường bị bỏ đói.

10

Không chỉ vậy, Vương quốc Tonga cũng được xếp vào danh sách những nơi theo chế độ mẫu hệ.

Phụ nữ nơi đây tự làm hết mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình còn nam giới làm mọi công việc từ dọn dẹp, đánh cá, đồng áng và các công việc khác. Tuy nhiên, cả hai giới đều cảm thấy hài lòng với vai trò của mình.

Ở gia đình, em gái của một người đàn ông thường sẽ thành công trong xã hội hơn dù anh ta lớn tuổi hơn.

Đặc biệt, tại quốc gia này, nếu đàn ông say xỉn vì rượu chè sẽ bị người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình dùng gậy tre đánh tới tấp vào đầu, cổ. Dù không được xem trọng như phụ nữ, nam giới Tonga vẫn là những chiến binh dũng cảm, hăng hái.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây do sự ảnh hưởng của Internet, du lịch, người dân Tonga đã dần thay đổi quan niệm về cái đẹp. Những người phụ nữ nơi đây không còn to béo nhiều như trước đây.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link