Người tuổi Dần trồng cây gì để hợp mệnh, hút tài lộc?

20:19, Thứ năm 16/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Người tuổi Dần có thể dựa vào ngũ hành để lựa chọn loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt lành cho bản thân.

Tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) thuộc ngũ hành Mộc. Mộc tượng trưng cho cây cỏ, hoa lá vì vậy gia chủ có thể trồng tất cả các loại cây xanh lá. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng những cây có màu xanh nước biển, xanh dương (thuộc hành Thủy).

Người tuổi Dần mệnh Mộc nên tránh chọn những cây có màu đỏ, trắng, hồng, cam, tím vì những màu này thuộc hành Kim và Hỏa (Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa đều không tốt cho vận khí của bản mệnh).

cay-phong-thuy-tuoi-dan-01

Một số cây hợp với người tuổi Canh Dần là cây tùng la hán, cây thanh tâm, cây cau cảnh, cây sen, cây trúc, cây cúc, cây mai, cây phát tài, cây thiên tuế, cây kim ngân lượng, cây vạn tuế...

Tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc ngũ hành Kim. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người này hợp với những cây cảnh thuộc mệnh Thổ, có màu nâu hoặc nhưng cây cùng mệnh Kim có màu trắng. Người này nên tránh chọn những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh dương để không làm tiền của thất thoát, tài lộc không được như ý.

Người tuổi Nhâm dần có thể trồng cây trúc phát tài, cây ngọc ngân, cây cau Nhật, cây phát tài, cây cọ Nhật...

Tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc ngũ hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Kim nên người tuổi này có thể chọn những cây có màu trắng, xanh dương. Do Thủy khắc Thổ nên gia chủ tránh mua những cây có màu nâu.

Một số cây phù hợp với người tuổi Giáp Dần là cây cọ Nhật, cây lan mầm xanh, cây cỏ lan chi, cây phát tài, cây lộc nhung, cây sung, vạn tuế, thiên tuế...

Tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên người tuổi này có thể dùng cây cảnh có màu xanh lá hoặc cây cảnh có mệnh Hỏa (mang màu đỏ, hồng, cam, tím) để tăng tài lộc, vận may.

cay-phong-thuy-tuoi-dan-02

Một số cây phù hợp với người tuổi Bính Dần là cây kim tiền, bạch mã hoàng tử, hồng môn, cây phát tài, cây phát lộc, hoa trạng nguyên, tùng, lộc vừng, tre, trúc...

Tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998) mang mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên người này có thể trồng những cây có mệnh Hỏa (mang màu đỏ, hồng, cam, tím) hoặc cây mệnh Thổ (có màu nâu).

Một số cây mà người tuổi Mậu Dần có thể trồng là cây vạn lộc, cây sống đời, cây hồng môn, cây hoa đào, hoa giấy, hoa hồng, hoa sứ, hoa trạng nguyên...

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền