Người tuổi này trồng cây kim tiền rất hợp, để trong nhà quanh năm gặp may

( PHUNUTODAY ) - Cây kim tiền là loại cây phong thủy được nhiều gia đình chọn để trồng nhằm mang lại tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Kim có nghĩa là phát, tiền gắn liền với phú quý. Vì vậy, cây kim tiền luôn được biết đến là loại cây phong thủy tài lộc, mang may mắn đến cho gia chủ. Cây hợp với tất cả các bản mệnh. Ngoài ra cây này có sức sống mãnh liệt, đây cũng chính là nguồn động lực lớn cho gia chủ. Do đó, đây luôn là lựa chọn số một của những người chơi cây cảnh phong thủy.

Với những cây kim tiền nhỏ, bạn có thể đặt trên bàn làm việc, vừa giúp thanh lọc không khí, giúp không gian làm việc thêm xanh mát vừa cầu tài lộc.

Ở sảnh công ty hoặc gia đình, bạn có thể đặt những chậu kim tiền có kích thước lớn hơn.

Cây kim tiền cũng có thể dùng làm quà tặng nhân dịp khai trương, lễ tết, chúc mừng thăng chức...

Người mệnh nào nên trồng cây kim tiền?

Trong phong thủy, cây kim tiền là cây mộc, mang ý nghĩa của sự tồn tại và phát triển. Theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa, vậy nên người có mệnh hỏa sẽ hợp để trồng cây Kim Tiền. Có thể nói cây sẽ là nguồn nhiên liệu để tiếp thêm năng lượng cho những người mệnh hỏa. Ngoài mệnh hỏa thì cây kim tiền cũng đem lại may mắn cho những người mệnh mộc. Thuộc tính mộc của cây sẽ bổ trợ tốt cho bản mệnh (mệnh mộc).

images

Những người mệnh kim hay mệnh thủy thì cây kim tiền không phải là loại cây phong thủy tốt nhất. Nếu muốn trồng cây này thì người mệnh thủy, mệnh kim nên thêm một số vật trang trí để hợp phong thủy hơn. Ví dụ như thêm sỏi vàng, hoặc sỏi trắng vào chậu cây.

Tuổi nào hợp cây kim tiền?

Cây kim tiền rất hợp với người tuổi Tý.

Theo quan niệm phong thủy, đa số người tuổi Tý gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc, dễ rơi vào cảnh tiêu xài hoang phí, tiết kiệm ít, tiêu thì nhiều. Vì vậy, đặt chậu kim tiền trong nhà sẽ giúp họ nhận được may mắn, tăng phú quý, giúp tinh thần minh mẫn trong việc quản lý tiền bạc và đưa ra các quyết định trong cuộc sống, dũng cảm nắm bắt các cơ hội phát tài.

Lưu ý khi trồng cây kim tiền

Vị trí đặt cây phong thủy

Cây kim tiền nên được đặt trước hiên nhà hoặc trước cửa để thu hút tài lộc và may mắn. Các cửa hàng cũng có thể đặt cây này ngay cửa ra vào hoặc cạnh ông thần tài. Tốt nhất bạn nên đặt cây kim tiền ở vị trí gần cửa ra vào hướng về phía nam hoặc đông nam. Hướng này chính là hướng thuộc cung tài lộc, đặt cây hướng này sẽ có tác dụng thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Đối với những cá nhân làm việc tại văn phòng, có thể đặt cây kim tiền tại vị trí bàn làm việc để sự nghiệp được thăng tiến. Ngoài ra bạn có thể đặt tại những vị trí tiếp khách để có thể may mắn trong việc hợp tác và gặt hái được nhiều thành công.

Riêng vị trí đối diện lối ra vào là vị trí xấu. Bạn tuyệt đối không đặt cây ở vị trí này. Vì như thế sẽ chắn mất dòng khí tốt đi vào nhà và ảnh hưởng đến phong thủy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.