Người xưa nói: "Ngũ phúc tới nhà, gia đình phát tài giàu có". Kiểm tra ngay xem nhà bạn có được điều này không?

11:49, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo kinh nghiệm của người xưa thì khi có điều này tới thì gia đình có điềm lành, may mắn sẽ tới.

Theo người xưa những con vật này tới nhà sẽ là điềm báo may mắn cho gia đình. Trong đó có 5 con vật được cho là phúc lành nên gọi là ngũ phúc. Khi có 5 con vật này xuất hiện thì dù chưa chắc đảm bảo gia đình bạn cơm no áo ấm, xui xẻo tránh xa nhưng đó cũng là dấu hiệu tốt đáng mừng. Bạn hãy xem nhà bạn từng gặp con vật nào không nhé?

Chim ác vào nhà mang lại may mắn

Chim ác vào nhà mang lại may mắn

Chim ác vào nhà báo hiệu niềm vui tới

Con chim ác trong đời sống người xưa là loài chim gần gũi với con người hơn chim én. Người xưa cho rằng sự xuất hiện của chim ác là ở nhà bạn sẽ giúp diệt côn trùng quanh nhà, cây trồng tốt tươi, có thể đem lại mùa màng bội thu. Chính vì thế chim ác biểu trưng cho niềm vui. tới. Khi có chim ác bỗng dưng vào nhà chứng tỏ có điềm lành là gia đình sắp có hỷ sự làm ăn may mắn phát tài.

Chó vào nhà báo hiệu sắp giàu

Người xưa có câu: "Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang". Chó là con vật gần với con người nhất. Chó rất trung thành và là loài canh cửa, xua đuổi tà ma nên nhiều người cho rằng chó về nhà mang ý nghĩa cầu may, nhiều người gọi chó trực tiếp là “phúc đến” hoặc “vượng tài”. Khi chó lạ tới nhà mà không rời đi thi có nghĩa  trong nhà bạn sẽ rất nhiều tiền của, đã giàu lại càng giàu hơn. Bạn đừng nên xua đuổi khi chó tới nhà mà nên cho chúng ăn.

Chó là loài vật gần gũi con người biểu hiện cho sự may mắn trung thành

Chó là loài vật gần gũi con người biểu hiện cho sự may mắn trung thành

Rùa đến nhà báo hiệu gia đình có phúc lành

Trong thần thoại cổ xưa, rùa là 1 trong 4 loài linh thú lớn may may mắn cát tường và điềm tốt lành, bao gồm Long (rồng), Lân (kỳ lân), Quy (rùa) và Phượng (phượng hoàng). Rùa biểu trưng cho sự trường thọ, may mắn và tính ổn định tốt đẹp. Rùa mang tính chất ổn định bền vững, bình yên. Rùa là một tồn tại có thật trong thế giới thực được coi là mang tính tâm linh nên khi rùa xuất hiện trong nhà, mọi người coi đó là điềm lành, báo hiệu gia đình sẽ tràn ngập sự hòa thuận, hạnh phúc.

Hươu đến nhà may mắn liên tiếp

Người xưa cho rằng hươu là điềm báo cho sự may mắn. Việc hươu tới nhà thường hiếm gặp nhưng ý người xưa còn ở chỗ nếu bạn mơ thấy hươu cũng là điềm may.  

Dơi đến nhà mang thiện lành, đẩy lùi điều ác

Nhiều người sợ con dơi vì chúng trông không đẹp mã, lại hay có mùi hôi. Nhưng người xưa cho rằng dơi là động vật báo điềm lành. Trong tiếng Hán dơi phát âm đồng âm với phúc nên dơi được coi là con vật mang lại hạnh phúc, sung túc, bình an cho gia đình. Bởi thế dơi tới nhà báo hiệu điềm lành.

Dơi là loài vật mang lại điềm lành và sự xuất hiện của chúng báo trước sự may mắn, hạnh phúc sắp đến. Vì vậy, người già cho rằng, dơi làm tổ hoặc bay vào nhà là dấu hiệu của sự may mắn, mang tài lộc vào nhà.

Ngũ phúc trong quan niệm xưa chính là 5 con vật mang lại may mắn cho gia đình. Khi 5 con vật này vào nhà thì chứng tỏ gia đình sắp có may mắn hỷ sự tốt lành. Các con vật này tượng trưng cho hạnh phúc, phú quý, trường thọ, mạnh khỏe và phước lành. Thực tế thì những con vật này thường xuất hiện ở nơi đất lành, bình yên nên khi chúng tới thì thường là đất đó đang vượng khí và có những dấu hiệu yên ổn, không có trường năng lượng xấu. Ở nơi mà đất lành, năng lượng tốt thì tất nhiên con người sẽ phát triển tốt hơn. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên
Từ khóa: ngũ phúc điềm báo