Nhà bếp có thứ này bảo sao tài lộc, tiền bạc cứ thế ra đi, làm mấy vẫn nghèo

( PHUNUTODAY ) - Mắc phải những lỗi phong thủy trong nhà bếp sau sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn của bạn.

Đặt gương trong nhà bếp

Một trong những lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp đó chính là đặt gương trong bếp. Nếu gương đặt ở bức tường phía sau bếp thì càng nghiêm trong hơn. Đây gọi là "Thiên Môn Hỏa", khiến gia trạch gặp nhiều điều không may.

Ngoài ra bếp cần tránh những lỗi phong thủy sau:

Để bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Phòng vệ sinh là nơi xử lý chất thải của cơ thể. Nếu bạn thiết kế hai phòng này đối diện với nhau, việc này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và tâm trạng nấu nướng của bạn. Hơn nữa, phòng vệ sinh mang yếu tố nước sẽ xung khắc với bếp mang năng lượng lửa, điều này có thể gây ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống của gia chủ. Nếu bạn đã lỡ thiết kế hai không gian này đối nhau, cách chữa cháy là luôn đóng cửa phòng vệ sinh.

bep

Đại kỵ trong nhà bếp là để hũ gạo trống không

Vì hũ gạo có vai trò quan trọng trong việc trấn tài, hút tài lộc vào nhà. Không có gạo có nghĩa là tiền bạn cũng không có gì. Bên cạnh đó, hũ gạo rất kị màu đỏ, nên bạn tuyệt đối không nên chọn hũ gạo màu này.

Vòi nước bị rỉ

Vòi nước đại diện cho Thủy, tài lộc trong nhà. Vì thế nếu vòi nước của bạn thường xuyên bị rỉ nước, bạn hãy sửa chữa ngay. Nếu không nước rò rỉ cũng có nghĩa là thất thoát tài lộc, tiền cũng theo nước mà trôi đi.

Để máy giặt trong bếp

Máy giặt cần rất nhiều nước khi hoạt động. Vì thế nếu đặt máy giặt trong bếp sẽ làm mất cân bằng Thủy Hỏa, ảnh hưởng đến phong thủy. Không những thế, nước xả của máy giặt cũng không sạch, dễ ảnh hưởng đến vận khí trong bếp.

Nhà bếp nằm ở hung vị phá tài

Nếu nhà bếp được đặt ở hướng Tây Bắc, sẽ gây ra một sai lầm lớn trong phong thủy nhà bếp. Điều này sẽ tạo ra hiện tượng Hỏa chiếu Thiên môn, được mô tả trong các sách cổ xưa như sau: "Hỏa chiếu Thiên môn, tất thổ huyết. Hỏa thiêu Thiên môn, gia đạo bất hòa." Vì vậy, nếu nhà bếp của bạn nằm ở hướng Tây Bắc, hãy xem xét việc thay đổi ngay lập tức, tránh trường hợp tiền bạc mất đi không kịp và rủi ro tài chính khiến gia chủ gặp khó khăn.

TAGS:nhà bếp