Nhà vệ sinh nhanh thấm nước, ố vàng vì những sai lầm khi thiết kế của gia chủ

( PHUNUTODAY ) - Nhà vệ sinh là không gian phụ của ngôi nhà, nên nhiều người không quá chú tâm vào việc thiết kế và xây dựng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, WC xuất hiện những vấn đề như mùi hôi, vệt ố vàng do bị thấm nước. Vì vậy, gia chủ nên cẩn thận để tránh những sai sót dưới đây.

 Mặc dù là không gian phụ của ngôi nhà, nhưng WC lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, không nên xem thường trong việc thiết kế và xây dựng khu vực nhà vệ sinh. Sự bất cẩn trong việc xây dựng nhà thiết kế, không đầu tư ngay từ ban đầu của gia chủ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, khiến nhà vệ sinh có mùi hôi và vệt ố vàng khó chiu, gây bất tiện khi sử dụng và mỹ quan của tổng thể ngôi nhà. 

Để tránh những vấn đề như trên, các gia chủ nên chú ý để tránh những sai lầm dưới đây.

Vết nứt gạch có thể khiến nước ngấm vào tường

Trong nhà vệ sinh, gia chủ sẽ phải lắp nhiều thiết bị như vách kính, móc treo khăn, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa… Việc thi công không chuẩn xác sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần.

ong

Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.

Mối nối ống nước lỏng lẻo có thể khiến nước thấm xuống sàn 

Trong WC có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Do thi công hoặc sử dụng lâu, các mối nối bị lỏng lẻo hoặc mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường.

nuoc

Cách khắc phục đơn giản nhất là vặn chặt đầu nối đó, chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Bạn lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh.

 WC bị thấm nước vì mạch nối cũ

Những nhà vệ sinh qua quá trình sử dụng lâu, cọ rửa vệ sinh nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới.

nen vs

Do đó, khi WC có hiện tượng thấm nước, bạn hãy kiểm tra kỹ các mạch nối gạch. Nếu mạch đã quá cũ, bạn hãy dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó, bạn mua xi măng trắng, bột trát về đi lại mạch.

Lưu ý về quạt thông gió và gạch 

Thông gió là điều rất quan trọng trong WC, hãy chú ý quạt thông gió và cửa chớp thông gió để phòng vệ sinh được khôráo, thoáng khí

khi

Gia chủ nên chọn gạch có chất lượng tốt, chống trơn trượt và chống bám bui để dễ vệ sinh hơn.

Thủy Hằng t/h/Khoevadep