Hầu hết các loại quả nhập khẩu đều được bọc một loại chất bảo quản dạng sáp, nó không chỉ làm quả sáng bóng hơn, mà còn ngăn nấm, mốc, vi khuẩn xâm nhập, đồng thời tránh cho trái cây trao đổi chất với môi trường. Nhưng đa phần mọi người không biết và hồn nhiên ăn cả vỏ.
Để ăn vỏ táo mà vẫn an toàn, hãy bỏ túi cách loại bỏ sáp bảo quản táo dưới đây:
Bước 1: Đổ nước sôi lên táo, sau đó chờ một lát và xem có một lớp sáp trắng xuất hiện ngoài vỏ táo hay không?
Đổ nước sôi lên bề mặt táo |
Lớp sáp xuất hiện trên vỏ táo |
Bước 2: Làm sạch táo nếu nhận thấy có lớp bọc sáp.
- Cho táo vào chiếc bát lớn.
- Bỏ vào 1 thìa baking soda, 1 thìa nước cốt chanh.
- Đổ nước ấm ngập mặt táo.
- Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ táo.
Cuối cùng, bạn đã có táo sạch để ăn cả vỏ rồi! Chúc bạn thành công...
Tin thời tiết nắng nóng ở Bắc Bộ mới nhất ngày 14/4 (Xã hội) - (Phunutoday) - Tình hình thời tiết nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ còn kéo dài đến hết ngày 17/4. Hôm nay, các tỉnh khu vực phía Bắc tiếp tục oi bức, có nơi 36 độ C. |