Nhật Kim Anh quyết định không giành quyền nuôi con với chồng sau khi nghe quý tử nói câu này

( PHUNUTODAY ) - "Điều cu Tin muốn nhất là có cả ba và mẹ. Tôi không muốn con ức chế tâm lý, đi với ba lo cho mẹ, đi với mẹ sợ ba không vui", cô chia sẻ.

Đầu tháng 7, TAND Tối cao thông báo hủy quyết định của Tòa Cấp cao về việc chấp nhận cho diễn viên Nhật Kim Anh được quyền nuôi con, xét xử lại từ đầu vụ kiện giữa cô và chồng cũ - anh Bửu Lộc, sau 3 năm vụ kiện diễn ra.

nhat-kim-anh-cung-chong-cu-to-chuc-tiec-sinh-nhat-cho-con-trai-2

Mới đây, trả lời phỏng vấn của 2sao.vn, Nhật Kim Anh tiết lộ không còn cảm giác bức xúc của lần thua kiện cách đây 2 năm. Cô tâm sự: "Tôi biết tin này lâu rồi, trước khi thông tin được đăng báo. Với tôi, chuyện này không còn quan trọng. Tòa xử tôi thắng hay thua cũng được. Tôi và anh Lộc đã thống nhất sẽ không ra tòa, không tranh chấp quyền nuôi con nữa. Tôi bằng lòng để con tiếp tục sống cùng ba và ông bà nội.

Vì một câu nói của con trai đã làm tôi thức tỉnh. Hôm đó, tôi gọi Facetime cho con. Sau khi hai mẹ con nói chuyện, tôi và anh Lộc trao đổi việc cho con ở Cần Thơ hay Sài Gòn. Bất chợt, cu Tin hét lên: "Ba mẹ đừng giành con nữa. Con mệt lắm rồi". Có thể, con hiểu chuyện và biết suy nghĩ hơn tuổi lên 7.

Trước đây, tôi đệ đơn kiện vì chồng cũ ngăn cản tôi gặp con. Tôi làm tất cả vì muốn bảo vệ quyền làm mẹ của mình, để cho con có hơi ấm của mẹ. Nhưng giờ tôi nhận ra mọi thứ không quan trọng bằng tinh thần của con. Điều cu Tin muốn nhất là có cả ba và mẹ. Tôi không muốn con ức chế tâm lý, đi với ba lo cho mẹ, đi với mẹ sợ ba không vui.

nhat-kim-anh-1-2375-1585472965

Nếu thật tâm ghét nhà chồng cũ, tôi không ngại xử lại từ đầu. Nhưng làm vậy để được gì? Người tổn thương nhất chính là con trai tôi. Tôi chấp nhận dẹp bỏ sự ích kỷ của mình để con được hạnh phúc.

Sau khi nghe con nói như vậy, tôi nhắn tin cho Lộc, nói tôi không muốn kiện tiếp: "Em để anh nuôi con. Con tiếp tục sống với ba và ông bà nội, đi học ở Cần Thơ cũng được, chỉ cần anh tạo điều kiện cho hai mẹ con gặp nhau".

Thực ra trước đây, khi thắng kiện sơ thẩm và giám đốc thẩm, tôi cũng tuyên bố dù cu Tin ở với mẹ, tôi sẽ cho con gặp gia đình bên nội thường xuyên".

Cô cũng nói về lần tái ngộ chồng cũ gần đây: "Tôi và chồng cũ đều muốn ở gần con và làm việc gì cũng xuất phát từ tình yêu thương con. Sau mấy năm kiện tụng, hai chúng tôi đều thay đổi, chủ động "bình thường hóa" quan hệ. Giờ tôi và anh Lộc là bạn.

Hồi đầu tháng, anh Lộc nhắn tin hỏi tôi có về dự lễ bế giảng cùng con được không. Dù rất bận, tôi thu xếp về trước một ngày. Lần đầu tiên sau 4 năm, anh Lộc để tôi được đưa con đi chơi riêng. Tôi mừng lắm.

Sau đó, tôi và anh Lộc cùng đưa con đi ăn. 6h sáng hôm sau, chúng tôi cùng đưa con đến trường. Anh Lộc chủ động đề nghị chụp ảnh chung 3 người. Tối đó về, cu Tin vui đến mất ngủ.

Đầu tháng 8, tôi và anh Lộc sẽ cùng đưa con đi du lịch Singapore và Malaysia để thưởng cho thành tích học tốt của con. Cu Tin phấn khởi lắm, mới gọi cho tôi khoe: "Tin sắp được đi nước ngoài, Tin sẽ học tiếng Anh để phiên dịch cho ba mẹ".