Nhìn vào điểm này của chanh, biết ngay quả nào mọng nước quả nào đắng không nên mua

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn chanh tươi dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những quả chanh tươi ngon nhiều nước không đắng.

Cách chọn mua chanh nhiều nước

Một trong những bí quyết khi bạn muốn mua chanh nhiều nước là bạn hãy kiểm tra và chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Nếu như một trái chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng,  thì càng nhiều nước và khi vắt không bị đắng. Bạn cũng có thể dùng tay của mình sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi thì đó chính là những quả chanh tươi ngon.

Ngoài ra, còn một cách giúp bạn kiểm tra được chanh tươi ngon nhiều nước hãy không là bạn hãy thử bằng cách bấm nhẹ vào quả chanh để kiểm tra phần vỏ chanh. Nếu như bạn thấy chanh bấm tay dễ chứng tỏ chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Mùi tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có cảm giác hắc khó chịu thì là chanh ngon.

Mẹo chọn chanh tươi ngon

Mẹo chọn chanh tươi ngon

Cách bảo quản chanh được lâu

Một trong những mẹo của chị em nội trợ giúp bảo quản chanh tươi ngon là khi mua chanh về, tốt nhất bạn nên rửa sạch, Rồi sau đó bạn hãy để ráo nước rồi cho vào túi nylon hoặc túi giấy, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách bảo quản này sẽ giúp chanh luôn tươi mới trong suốt 1 tuần.

Khi bạn muốn mình tích trữ chanh từ 1 – 2 tháng, bạn có thể dùng một chiếc khay đựng cát đen sạch rồi sau đó bạn hãy xếp lượt cát lượt chanh làm như vậy cho tới khi hết chanh đảm bảo bạn có thể bảo quản được chanh trong vòng 2 tháng.

Cách chọn chanh tươi ngon

Cách chọn chanh tươi ngon

Nước chanh vắt được nếu không sử dụng ngay, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh sạch, cất vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong thời gian từ 1 – 2 tuần nhé.