Những bài học skincare xương máu chuyên gia làm đẹp rút ra trong năm 2020

( PHUNUTODAY ) - 4 bài học làm đẹp sau đây chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho quy trình skincare của bạn.

Thói quen hằng ngày tác động đến cả cách các chị em chăm sóc làn da. Vì năm nay đa phần dành thời ở nhà hơn, buộc bạn cũng sẽ thay đổi một số cách chăm da. Ví dụ, xưa kia tôi sẽ dành cả tiếng đồng hồ để makeup thì nay bạn hạn chế hơn. Hay thông thường, đi spa tút lại làn da là một thủ tục hàng tháng của tôi, thế nhưng rất nhiều tháng qua, bạn chỉ thêm các sản phẩm chăm sóc da. Các chị em nên tham khảo, chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho làn da.

1. Lười bôi kem chống nắng là một điều "dại dột"

Da dầu thường dấu hiệu bị bít tắc một chút, bạn sẽ nghỉ dùng kem chống nắng (trong một khoảng thời gian cực ngắn ngủi). Tuy nhiên khi giãn cách diễn ra, tôi nghĩ rằng mình đâu có ra ngoài, tia UVB cũng rất ít nên mình có thể cho lỗ chân lông trên da được detox khỏi kem chống nắng.

meo-cham-soc-da 1

Tuy nhiên nếu bạn đi soi da, bạn sẽ phát hiện, cả gương mặt sẽ bị tổn thương bởi tia UV, phần mũi còn trở nên tệ hơn nữa. Khi dừng bôi kem mà còn tiếp xúc gần ánh sáng, bạn vẫn bị tổn thương, lão hóa khi không bôi kem chống nắng. Dù chưa nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng ánh nắng vẫn đang âm thầm tàn phá làn da của chị em. Vậy nên, hãy bôi kem chống nắng không sót ngày nào.   

2. Hãy kiên nhẫn chờ từng lớp skincare thẩm thấu

Bạn cần học cách kiên nhẫn trong quá trình skincare. Bạn để từng sản phẩm được thẩm thấu hoàn toàn trước khi đến với bước tiếp theo. Và điều này giúp cải thiện làn da của tôi cực kỳ sâu sắc. Đối vứi vitamin C thì bạn để khoảng 10 – 15 phút mỗi sáng để ngấm vào da. Lý do cũng rất đơn giản thôi, thành phần hoạt tính như vitamin C khá bất ổn định nên không hòa hợp tốt lắm với những thành phần khác. 

3. Makeup càng đơn giản càng tốt

Các đơn giản càng tốt là tôn chỉ không những đúng trong chuyện skincare mà còn hợp lý trong chuyện makeup. Khi không phải ra ngoài nhiều, bạn nên dùng các loại công thức mỹ phẩm mỏng nhẹ. Ví dị như là kem lót kiêm serum, sản phẩm trang điểm dùng cho cả má – môi – mắt. Những món đồ đa năng này sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa cho làn da của bạn được "thở", tránh được nguy cơ bị bít tắc.

meo-cham-soc-da

4. Bôi dầu dưỡng cho móng tay, kem dưỡng cho bàn tay thực sự là một bước tiến

Để bàn tay trở nên mềm mại và mịn màng từng centimet, hãy bắt đầu thoa dầu dưỡng cho cả móng tay, kem dưỡng cho bàn tay rồi massage mỗi tối. Như vậy móng tay sẽ không còn bị gãy, tình trạng khô căng trên bàn tay cũng hoàn toàn biến mất.