Những biểu hiện khi đi tiểu chứng tỏ bạn đã mắc bệnh thận

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Những biểu hiện khi đi tiểu chứng tỏ bạn đã mắc bệnh thận - các bạn hãy lưu ý ngay!

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể. Chức năng chính của thận là loại bỏ chất thải và nước dư thừa từ máu. Mỗi ngày, thận gạn lọc khoảng 200 lít máu và sản xuất khoảng 2 lít nước tiểu để đảm bảo cơ thể không có những chất tồn dư độc hại.

Thận trở nên suy yếu và được coi là có bệnh khi một phần hoặc toàn bộ phần thận mất khả năng thực hiện các chức năng bình thường.

Khi thận không thực hiện được chức năng của mình, điều đó rất nguy hiểm vì chất phế thải và dư lượng các chất độc hại cùng với nước sẽ bị tích tụ lại trong cơ thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh thận thường diễn biến một cách âm thầm, lặng lẽ nên rất khó phát hiện và khi phát hiện ra thì bệnh thường đã ở giai đoạn suy thận rất khó điều trị.

dấu hiệu bệnh thận
Thận là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể.

Những thay đổi có thể gặp khi đi tiểu:

– Đi tiểu đêm thường xuyên: Nếu bạn bỗng dưng chuyển sang một giai đoạn cần đi tiểu đêm thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Khi chức năng lọc của thận bị suy yếu, nhu cầu đi tiểu sẽ gia tăng.

Tuy nhiên, đây còn là dấu hiệu của những căn bệnh khác như nhiễm trùng đường tiểu hoặc phì đại tuyền tiền liệt ở nam giới.

– Nước tiểu có nhiều bọt: Khi đi tiểu, bạn thấy nước tiểu có quá nhiều bọt, đặc biệt là bọt lâu tan thì chứng tỏ trong nước tiểu có quá nhiều protein. Điều này chứng tỏ chức năng thận của bạn đã bị rối loạn.

– Nước tiểu có máu: Khi thận hư, các tế bào máu có thể bị rò rỉ ra ngoài theo đường tiểu. Vì vậy bạn có thể thấy trong nước tiểu có máu. Tuy nhiên, triệu chứng này còn cảnh báo nhiều căn bệnh khác như khối u, sỏi thận hay bị nhiễm trùng…

– Những triệu chứng khác khi đi tiểu: Những dấu hiệu khác cảnh báo bệnh thận mà bạn có thể gặp phải là nước tiểu có màu tối, màu nhạt hơn bình thường, khi đi tiểu cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn…

Vì thế bạn hãy lưu ý để đi khám trong thời gian sớm nhất, tránh gây hại cho sức khỏe và kịp thời chữa trị!

Thói quen đang phá hủy nặng nề lá gan của bạn
Thói quen đang phá hủy nặng nề lá gan của bạn
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Những thói quen gây hại cho lá gan của bạn dưới đây cần được bỏ gấp trước khi quá muộn!
Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-bieu-hien-khi-di-tieu-chung-to-ban-da-mac-benh-than-search/

/Khoevadep

Bùi Thị Phương
TIN MỚI CẬP NHẬT