Những đại kỵ phải nhớ khi trồng cây lưỡi hổ kẻo phạm phong thủy

14:25, Thứ tư 19/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Cây lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến hiện nay nhưng nếu bạn yêu thích loại cây này cần tránh những điều dưới đây.

Trong thế giới cây cảnh hiện nay, cây lưỡi hổ được trồng rất phổ biến. Lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cây lưỡi hổ biểu trưng cho lòng quân tử, trượng nghĩa, thể hiện khí phách của gia chủ.

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có thể chiêu tài hút lộc, giúp gia chủ xua đuổi tà ma. Lưỡi hổ là dạng cây dễ trồng mang lại may mắn tốt lành. Lưỡi hổ có thể trồng trong nhà, ngoài sân, ban công. Mặc dù chúng thuộc nhóm cây dễ chăm sóc nhưng khi trồng bạn nên lưu ý những điều này: 

Tránh trồng lưỡi hổ nơi nhiều đất thịt: Lưỡi hổ là loại cây cảnh dễ trồng dễ tính không cầu kỳ nhưng khi trồng ở đất thịt, tức đất ít chất xơ mùn thì chúng sẽ dễ bị chặt đất. Điều đó ảnh hưởng tới bộ rễ của lưỡi hổ. Lưỡi hổ không chiu được ngập úng nên dạng đất này khó thoát nước có thể khiến lưỡi hổ bị chết. Do đó hãy nhớ chọn đất tơi xốp có pha mùn, xơ dừa, mạt cưa, pha cát để trồng lưỡi hổ. Vào mùa xuân khi rễ cây lưỡi hổ phát triển mạnh thì bạn nên thay chậu trồng cây để cây tiếp tục và phát triển, khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

Lưỡi hổ là cây cảnh được nhiều người yêu thích

Lưỡi hổ là cây cảnh được nhiều người yêu thích

Tránh tưới nước thường xuyên: Dù bạn yêu thích lưỡi hổ thì nên nhớ đừng cứ ra lại tưới vào lại cho tí nước. Cây lưỡi hổ là cây mọng nước nên chúng không cần ăn nước thường xuyên, thậm chí sẽ bị thối chết vàng lá vì bị thừa nước.  Bạn chỉ nên tưới cho chậu lưỡi hổ khi đất đã khô. Trung bình nên tưới 1 lần/tuần là quá đủ đối với loại cây này.

Ánh sáng: Lưỡi hổ thuộc nhóm cây cảnh trồng trong nhà vì chúng thích hợp với ánh sáng tán xạ. Tuy nhiên trồng ngoài nắng thì lưỡi hổ cũng vẫn chịu được. Thế nhưng riêng với cây lưỡi hổ đột biến, lưỡi hổ lùn lưỡi hổ đã được lai tạo thì không chịu được nắng gắt do đó nên chú ý ánh sáng và nắng cho chúng. Những cây này nên để ở nơi có ánh sáng tán xạ, tránh nắng.

Cây lưỡi hổ lai tạo đột biến thì nên để ở môi trường ánh sáng tán xạ, tránh nắng gắt

Cây lưỡi hổ lai tạo đột biến thì nên để ở môi trường ánh sáng tán xạ, tránh nắng gắt

Tránh bón nhiều đạm: Cây lưỡi hổ không chịu được khi được bón nhiều đạm, chúng sẽ bị vàng lá, thối lá. Thông thường bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới chút nước gạo ủ chua hoặc nước ngâm đậu nành.

Tránh nhiệt độ lạnh: Cây lưỡi hổ là cây ưa nhiệt độ ấm áp không chịu được nhiệt độ quá thấp. Do đó tránh tuyệt đối khi đặt lưỡi hổ trong nhà lại đặt chúng đối diện với điều hòa.

Trong các điều đại kỵ cần tránh trên thì cây lưỡi hổ sợ nhất là thừa nước và nhiệt độ thấp. Do đó hãy chú ý đừng tưới nước thường xuyên. 

Lưu ý khi lưỡi hổ ra hoa

Lưỡi hổ ít ra hoa nên nhiều người tưởng chúng không có hoa. Trồng và chăm sóc đúng cách thì lưỡi hổ sẽ ra hoa. Nhưng lưu ý hoa lưỡi hổ hay chảy nhựa rơi vào lá. Điều đó có thể làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng phong thủy. Do đó bạn nên chú ý khi cây ra hoa có thể dùng khăn giấy thấm dịch tránh chúng làm xấu trên lá.

Cây lưỡi hổ là cây phong thủy tốt lành, giúp gia chủ phát tài hưng thịnh, xua đuổi tà khí, thanh lọc không gian sống. Nhưng nếu cây phong thủy vàng lá hay chết thì lại gây phản phong thủy. Do đó hãy chú ý chăm sóc chúng cho đúng nhé. Cây lưỡi hổ khác với một số cây cảnh khác, đó là khi bạn quá chăm chút vào chúng, hay tươi nước bón phân thì chúng càng khó phát triển. Lưỡi hổ thích sự khô cằn một chút để tạo sự cứng cáp mạnh mẽ của loài cây này. Trồng lưỡi hổ trong nhà rất thích hợp để bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công, cửa sổ.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên