Mẹo pha nước chấm vịt luộc
Với nước chấm vịt luộc, bạn có thể sử dụng bột canh/muối gia vị thông thường hoặc dùng nước mắm, nước tương đều được. Mỗi loại sẽ mang đến hương vị khác nhau cho món vịt luộc. Ngoài nguyên liệu chính này ra, bạn sẽ cần một vài nguyên liệu khác như tỏi, ớt, gừng để làm dậy lên vị thơm ngon cho món ăn.
- Nước chấm vịt luộc mắm gừng
Mắm gừng là loại nước chấm vịt luộc rất đặc trưng và được sử dụng khá nhiều.
Bạn chỉ cần cho gừng vào giã nhuyễn. Tỏi và ớt cũng đem giã nhuyễn. Lượng ớt gia giảm theo khả năng ăn cay.
Cho nước mắm vào bát, thêm một chút đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, sau đó cho gừng, ớt, tỏi đã giã vào trộn đều lên là xong.
- Nước chấm vịt luộc bằng nước tương
Nước tương tỏi ớt cũng được sử dụng nhiều để chấm vịt luộc. Bạn sẽ cần tỏi và ớt băm nhỏ, để sang một bên.
Cho nước tương vào ban, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết. Thêm một ít nước cốt chanh cho vừa khẩu vị, sau đó thêm tỏi ớt và khuấy đều.
- Chấm vịt luộc bằng bột canh
Đây là cách làm gia vị chấm vịt luộc rất đơn giản. Nếu không muốn pha nước chấm cầu kỳ, bạn có thể áp dụng cách này. Bạn chỉ cần một chút bột canh/muối gia vị, vắt một ít chanh và thêm ớt tùy theo khẩu vị là được.
Mẹo pha nước chấm vịt nướng, vịt quay
- Nước tương chấm vịt nướng, vịt quay
Nước chấm vịt nướng thường được pha từ nước tương.
Bạn sẽ cần một số nguyên liệu như nước tương, dầu mè, đường, ớt, hành, tỏi, dầu ăn và một chút bột năng.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành, tỏi băm. Cho dầu mè, nước tương và đường vào đảo đều cho gia vị hòa tan vào nhau.
Nếu muốn nước chấm có độ sánh, bạn hãy cho thêm một ít bột năng. Pha bột năng vào bát nước lạnh sau đó đổ từ từ vào chảo nước tương. Đảo đều tay để nước chấm sánh lại. Chỉ cần cho một lượng nhỏ bột năng để nước chấm hơi sánh chứ không bị đặc.
Đổ hỗn hợp nước chấm ra bát, thêm chút ớt là hoàn thành.
Bạn có thể cho thêm một ít vừng rang vào nước chấm để tạo thêm vị thơm.
Nếu không muốn đun nấu mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần pha nước tương với đường, thêm tỏi, ớt, vừng rang là được.
- Nước sốt chao nước tương
Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa nước chao, 3 viên chao, nước cốt một quả chanh, ớt, tỏi băm vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau là bạn đã có một bát nước sốt chao chấm vịt thơm ngon.
- Nước sốt chao sa tế
Cho một ít chao vào bát, thêm nước sôi và một ít sữa đặc vào khuấy đều. Nêm nếm cho vừa vị.
Cho nước chấm chao ra đĩa nhỏ, thêm sa tế lên phía trên. Tùy khả năng ăn cay mà bạn có thể cho lượng sa tế phù hợp.