Những địa điểm vui chơi ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Hà Nội là thủ đô của đất nước, ở đây có rất nhiều những điểm du lịch thú vị để bạn có thể khám phá vào những ngày cuối tuần cùng với bạn bè và gia đình mình. Bài viết này chúng tôi giới thiệu với các bạn một số điểm vui chơi và khám phá thú vị ở Hà Nội.

Những địa điểm du lịch ở Hà Nội

  • Vườn Quốc Gia Ba Vì

Thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng với giới trẻ Hà Nội. Đây là một quần thể với những thảm thực vật lớn, đến đây bạn có thể tản bộ và ngắm cảnh trong rừng, cũng có thể cắm trại và tổ chức tiệc nướng cùng gia đình.

Quanh khu vực vườn quốc gia có rất nhiều dịch vụ cắm trại chuyên nghiệp, vì vậy nếu không muốn chuẩn bị trước đồ thì bạn có thể đến đây và sử dụng những dịch vụ này, rất thuận lợi mà cũng không quá tốn kém. Vào thăm vườn quốc gia sẽ mất vé là 40.000 đồng, nếu là học sinh, sinh viên bạn sẽ được giảm giá 50%.

  • Hồ Quan Sơn

Nằm ở huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, hồ Quan Sơn chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40 km, nơi đây được mệnh danh như Hạ Long cạn. Đây sẽ là một địa điểm du lịch thú vị cho những bạn không muốn mất quá nhiều chi phí cho chuyến đi và không có nhiều thời gian, bởi ở đây bạn hoàn toàn có thể đi trong một ngày, cách dịch vụ như ăn uống, đi lại, vé thuê thuyền và phí vào cửa cũng rất hợp túi tiền của nhiều người.

Đến với hồ Quan Sơn bạn có thể ghé thăm một số ngôi chùa cổ tại đây, những ngôi chùa có kiến trúc cổ độc đáo từ thế kỷ 17.

  • Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam là một quần thể những nền văn hóa của 54 dân tộc ở Việt Nam, được xây dựng tại một khu vực rộng lớn, với đầy đủ những điểm thú vị của mỗi dân tộc. Khu du lịch này có diện tích lên tới 198, 61 ha với các khu làng dân tộc ở trong một khu địa hình đồi núi, thung lũng, hồ nước đang xen.

Từ Hà Nội bạn có thể đi xe bus đến thẳng làng văn hóa, đi khoảng 1 tiếng bạn có thể đến được quần thể các làng này. Giá vé vào tham quan là 30 ngàn đồng, nếu là học sinh, sinh viên bạn sẽ được giảm giá 50%. Để đi tham quan được hết quần thể này, bạn không nên lựa chọn đi bộ để ngắm hết quần thể mà hãy chọn đi xe điện, vé xe điện là 30.000 đồng, đến làng nào bạn có thể yêu cầu xuống xe để tìm hiểu.