Những điều tế nhị VỢ đừng bao giờ nói với CHỒNG nếu không muốn "chiến tranh lạnh"

( PHUNUTODAY ) - Giữa hai vợ chồng cũng có những khoảng lặng và những điều nên được "dấu kín" để tốt hơn cho cả hai.

Một người vợ thông minh là người vợ khéo léo trong ứng xử, luôn làm tròn trách nhiệm của mình với chồng con và gia đình. Người vợ đó hiểu được tâm ý của chồng và ít để mếch lòng anh trong mọi trường hợp.

Những người vợ đó, cũng hiểu rằng cuộc sống có những điều tế nhị không nên nói ra. Bởi điều đó sẽ khiến người bạn đời không vui và mất niềm tin vào cuộc sống. Cùng tìm hiểu qua một số điều tế nhị mà mỗi người vợ không nên nói với chồng.

vo-chong-2

Ảnh minh họa. 

1. Phàn nàn về gia đình chồng

Đừng bao giờ cằn nhằn về gia đình chồng trước mặt anh ấy. Cũng đừng bướng bỉnh đối đầu với gia đình chồng. Bởi điều đó chỉ khiến cho chàng thêm giận và ghét bạn mà thôi.

Nếu bạn không thích một cái gì đó, hãy nhẹ nhàng góp ý với cha mẹ chồng. Đây là cách tốt nhất để duy trì hòa bình giữa các cặp vợ chồng.

2. Đừng nói về người cũ với anh ấy

Trong quá khứ ai chẳng có một lần yêu thương, rung động trước người khác phái. Nhưng bạn không nên kể lể với chồng về người đó. Bởi ai cũng muốn mình là người duy nhất được ghi nhớ trong lòng bạn đời.

3. Đừng so sánh chồng với người khác

Đây là sai lầm lớn nhất của bạn trong hôn nhân. So sánh chồng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng anh ấy. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng của chồng. Với nhiều trường hợp bạn đang vô tình đẩy anh ấy đi xa cuộc đời của bạn. Nếu không hài lòng với anh ấy bạn nên góp ý nhẹ nhàng để anh ấy hiểu.

4. Tôn trọng những món quà anh ấy tặng bạn

Dù món quà không được như ý của bạn, nhưng cũng đừng vì thế mà lên tiếng chê trách anh ấy. Bạn hãy là một người vợ hiểu chồng và hãy cảm ơn sự nỗ lực của anh ấy khi đã cố gắng mang lại niềm vui cho bạn. Nếu bạn lỡ lời chê, hãy xin lỗi anh ấy.

Nếu bạn chê bai món quà của anh ấy, có khả năng anh ấy sẽ nổi giận và chẳng bao giờ mua quà cho bạn nữa.

5. Đừng nói "Lương tôi cao hơn anh đấy"

Một anh chồng sẽ cảm thấy mất hết lòng tự trọng khi bị cho là kém cỏi hơn chồng, nhất là khi họ kiếm ít tiền hơn chồng. Trong lòng họ biết vậy nhưng nếu bị hàng xóm chê bai, thiên hạ cười chê, và nhất là bị vợ coi thường thì họ càng cảm thấy mình không còn sĩ diện nào hết. Đàn ông sợ nhất là thua kém vợ.

Người làm vợ dù có kiếm nhiều tiền hơn chồng cũng đừng tự đắc, đừng tự vỗ ngực khen mình giỏi mà khinh thường chồng. Điều tế nhị này mãi mãi không bao giờ nên nói ra, vì đó là điều cấm kị với cả nhà chồng và các đức lang quân.

6. Bạn anh toàn loại không ra gì

Cái này không bao giờ nên nói nhé dù là trong lòng bạn biết chắc, thật ra bạn của chồng có nhiều người quá tồi. Đàn ông dù họ cũng biết bạn họ không ra gì thật nhưng sẽ không bao giờ thích người khác nói về bạn mình như thế. Làm vợ nên tế nhị, đừng bao giờ chê bai bạn của chồng, thế chẳng trách gì chê chồng.

Hãy cho chồng quyền tự dọ bạn bè, nhậu nhẹt và chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng trong khuôn khổ chứ đừng thẳng thừng chê bai chồng, đó là một sự xúc phạm. Hãy khuyên nhủ chồng nhẹ nhàng nếu thấy người bạn nào đó không nhiệt tình, không thể chơi thay vì tìm cách xúc phạm bạn của anh ấy. Vì điều này chỉ mang lại tác dụng không tốt cho mối quan hệ của bạn và chồng mà thôi.

7. Em chán anh lắm rồi!

'Nếu chán thì em định thế nào, hay là thôi…', có thể đó sẽ là câu trả lời phổ biến của các ông chồng khi vợ nói \'em chán anh lắm rồi\'. Cũng có những người chồng sẽ chọn cách im lặng thay vì phản ứng lại. Vì họ cảm thấy, câu nói ấy đã làm họ tổn thương thực sự. Đừng chỉ đòi hỏi ở chồng, hãy nghĩ, mình đã làm gì được cho chồng và đã làm đúng cách chưa.

8. Tôi hối hận vì đã lấy anh

Câu nói này có thể sẽ là kết thúc cuối cùng của cuộc hôn nhân đấy, nên chị em đừng liều lĩnh. Liều lĩnh là sẽ mất chồng. Một người chồng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận câu nói đó và nếu như thực sự người vợ cảm thấy hối hận, anh ấy sẽ cho bạn cơ hội để chấm dứt cuộc hôn nhân tẻ nhạt này ngay lập tức.