Những hành động này trên bàn ăn dự báo về tương lai và sự hiếu thuận của trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý

06:26, Chủ nhật 21/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa dạy những hành động trên bàn ăn có thể biểu thị cho tính cách nhân phẩm con người.

Những hành động này ở trẻ cần được cha mẹ chấn chỉnh lại

Trẻ chỉ thích độc chiếm món ăn

Nếu con bạn là em bé thích giữ món ăn cho riêng mình không muốn người khác cùng ăn, trẻ yêu thích món gì là giữ chặt cho mình thì điều đó biểu thị cho sự  ích kỷ, thậm chí là thiếu tôn trọng người khác. Nếu cha mẹ cứ dung túng, cho phép con cư xử như vậy cho đến khi trưởng thành thì chắc chắn sẽ khiến con trở thành người chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến người xung quanh. Điều này sẽ khiến con bạn trở thành người kém duyên và xấu xí trong mắt người khác. Thái độ đó trên bạn ăn sẽ khiến con bạn bị ghét và bị xa lánh, bị đánh giá thấp. 

Chăm chăm chọn món mình thích

Ai cũng có sở thích riêng, và có người chỉ thích thì chỉ ăn một món mình thích. Tuy nhiên hành động tập trung và ăn nhiều món mình thích sẽ khiến người khác khó chịu và thậm chí người khác còn không kịp ăn món đó. Nếu con bạn có hành động đảo đũa, lật chọn, tập trung vào món mình thích cha mẹ cần dạy con ngay.

Hành động của trẻ trên bàn ăn

Hành động của trẻ trên bàn ăn

Những em bé có hành động này chứng tỏ EQ thấp, nếu không thay đổi sẽ ảnh hưởng tới tương lai sau này.

Trẻ có hành động ăn ngấu nghiến

Việc ăn ngấu nghiến thể hiện sự ngon miệng nhưng lại có phần biểu hiện quá đà gây khó thiện cảm trong mắt người khác. Do đó khi thấy con có biểu hiện này cha mẹ cần chấn chỉnh ngay.  Kiểu ăn uống ngấu nghiến thể hiện sự kém duyên này là điều cấm kỵ của xã hội và thường sẽ khiến trẻ bị người xung quanh chê cười, coi thường.

Bên cạnh những hành vi xấu, có những hành vi tốt trên bàn ăn cho thấy được EQ, sự hiếu thảo với cha mẹ của một đứa trẻ:

1. Ghi nhớ sở thích ăn uống của bố mẹ

Nếu trẻ biết ghi nhớ sở thích ăn uống của người thân, chứng tỏ bé là người tình cảm, biết yêu thương nghĩ cho gia đình. Nếu con bạn có những biểu hiện này thì chúc mừng trẻ là em bé biết điều, lớn lên sẽ ngoan ngoãn, hiếu thảo... yêu thương cha mẹ và anh em người thân.

2. Giúp bố mẹ dọn dẹp bàn ăn

Nếu con bạn biết ăn xong rồi giúp bố mẹ dọn dẹp bàn ăn chứng tỏ trẻ biết điều ngoan ngoãn. Còn nếu trẻ ăn xong mà đứng lên để mặc bố mẹ dọn thì bạn đừng cho rằng vì con còn nhỏ. Hãy dạy ngay để tạo thành nếp quen. Việc trẻ hỗ trợ bố mẹ dọn bàn ăn chứng tỏ bé biết chia sẻ và có tinh thần trách nhiệm. Những em bé như thế lớn lên sẽ ngoan ngoãn hiếu thảo và là người có trách nhiệm cao nên được quý mến.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên