Những người tuyệt đối không được ăn rau bắp cải

10:19, Thứ năm 18/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Rau bắp cải có nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được rau bắp cải.

Những bệnh kiêng rau bắp cải

Những người bị thận

Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải.

bệnh không ăn rau bắp cải
Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải.

Người rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ

Theo thông tin trên "dinhduong.com" cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. 

Người bị dạ dày

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn.

Người táo bón

Đối với người táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Một số công dụng của rau bắp cải

Giảm đau nhức: Ép bắp cải lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, thống phong, đau dây thần kinh tọa.

Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch: Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

Chữa ho nhiều đờm: Dùng 80-100g cải bắp + nửa lít nước, sắc còn 1/3 cho thêm mật ong uống trong ngày kết hợp ăn bắp cải sống.

Chữa tiểu đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh tiểu đường type 2.

giảm cân khi ngủ
Giảm cân hiệu quả ngay cả khi đang ngủ
Không để đèn ngủ, uống rượu vang đỏ, không dùng điện thoại... giúp chị em giảm cân ngay cả khi ngủ.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai