Những thói quen "xấu đau xấu đớn" của mẹ bầu rất dễ di truyền sang con

( PHUNUTODAY ) - Trong thai kỳ, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, mẹ bầu cũng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt. Dưới đây là những thói quen "xấu đau xấu đớn" của mẹ bầu rất dễ di truyền sang con.

Mẹ kén ăn uống

Việc mẹ bầu lười ăn, kén ăn, chỉ ăn những thực phẩm mình thích không chỉ ảnh hưởng đến sự dung nạp dinh dưỡng cho cơ thể, khiến cơ thể không đủ chất, mà còn ảnh hưởng đến khẩu vị, sở thích ăn uống của thai nhi sau khi chào đời.

bon-nguyen-tac-cua-giao-duc-thai-nhi-tu-trong-bung-bo-lam-se-tot-hon-me-1

Theo các chuyên gia y tế, mẹ bầu nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, không cần kiêng cữ quá khắt khe. Việc ăn đa dạng thực phẩm cũng giúp cơ thể đầy đủ dưỡng chất, thai nhi trong bụng phát triển toàn diện.

Mẹ lười vận động

Theo các chuyên gia y tế, trong thai kỳ, mẹ bầu nên chăm chỉ vận động, tập luyện thể thao. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu, quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng, mà còn giúp em bé trong bụng cũng năng động hơn.

1415528278-4

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Thế nhưng, nếu mẹ chỉ nằm yên một chỗ, con sinh ra rất dễ kém phát triển. Ngược lại, nếu mẹ bầu năng hoạt động chân tay sẽ giúp em bé trong bụng năng vận động, kích thích sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Mẹ lo lắng quá nhiều Lo lắng

không phải là một thói quen tốt. Nếu mẹ lo lắng quá độ, con sinh ra tâm lý rất dễ trở nên u buồn. Chung quy, một người mẹ lúc nào cũng lo lắng, bất an, thì cả gia đình nói chung và con cái nói riêng, đều không thể vui vẻ. Không thể phủ nhận, cuộc sống có trăm ngàn mối lo, từ việc bạc, mối quan hệ xã hội, địa vị... Với mẹ bầu lại còn tồn tại vô vàn áp lực, sức khỏe đi xuống.

Vì vậy, trong thai kỳ, mẹ bầu hãy tập buông bỏ gánh nặng, nghỉ ngơi nhiều hơn và tự chăm sóc cho bản thân đúng cách.