1. Nhót:
Những quả nhót đỏ rực, căng tràn trong lớp vỏ bụi phấn trắng e ấp sẽ làm hấp dẫn vị giác của đông đảo chị em. Mùa nhót rất nhanh tàn. Thế nên, nếu bạn không nhanh chóng mua vào tháng 4 này sẽ vô cùng hối tiếc. Bạn có thể ăn vặt với muối chấm, hoặc nấu canh chua sẽ vô cùng hấp dẫn thơm ngon.
2. Mận:
Đến thời điểm giữa tháng 4, mận đã khá rõ màu đỏ. Nếu ai thích chấm với muối biển hạt thô sẽ thấy màu hồng của nước mận tươm ra muối rất rõ. Chị em có thể dầm mận với muối, ớt, đường sẽ vô cùng kích thích vị giác. Đặc biệt với người không ăn được chua, cách này sẽ giúp làm giảm đi vị chua vô cùng hiệu quả.
3. Dâu tằm:
Băng qua nhiều khu chợ Hà Nội vào tháng 4, hẳn nhiều chị em đã bị vương vấn, hớp hồn bởi sắc tím đỏ thơ mộng của dâu tằm. Thức quả này tím ngắt đến độ, nếu ăn không khéo sẽ bám lại màu tím lên tay, lên miệng. Chị em có thể chấm muối ăn trực tiếp, hoặc ngâm đường để làm nước uống giải khát.
4. Xoài non:
Xoài non có độ nảy quả, vàng đầu, chua chua, ngọt ngọt, chấm với muối ớt hay dầm thì ngon "vô đối", ăn bao nhiêu cũng là chưa đủ. Nhưng ngon nhất vẫn là chấm mắm ruốc, vừa đậm đà, mặn ngọt, giúp giảm độ chua lại gia tăng hương vị.
5. Mơ:
Mơ cũng là một thức quả không nên bỏ qua vào tháng 4. Những quả mơ có vị chua ngắt, đến độ, người giỏi ăn chua đến đâu cũng chỉ ăn được vài ba quả là đầu hàng. Thế nhưng, người miền Bắc vẫn dành cho mơ một sự ưu ái, như là một vị sứ giả thân thiện, báo hiệu mùa hè sắp gõ cửa. Mơ không thể trở thành món ăn vặt lai rai mỗi ngày, nhưng ngâm với đường sẽ thành một thức uống giải nhiệt thơm ngon vào ngày hè nắng nóng.