Những thực phẩm giàu omega 3 tăng cường trí thông minh cho bé

( PHUNUTODAY ) - 6 loại thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khỏe của con bạn, giúp bé phát triển chiều cao và trí tuệ vượt trội.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong thành phần của trứng rất giàu omega-3 giúp bé ăn vào thông minh, cao lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ cho bé ăn trứng ở mức độ vừa phải, không quá 5 lần một tuần sẽ rất có lợi trong việc bổ sung thêm chất béo cho cơ thể, không nên ăn quá nhiều dễ gây đầy bụng khó tiêu.

Các loại hạt

Trong các loại hạt như: Hạt mè, hạt bí đỏ và hạt hướng dương không chỉ giàu omega-3 cho bé mà còn giàu kẽm và sắt rất tốt cho não bộ của bé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại hạt như một món ăn nhẹ bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai và cả trẻ em tốt cho sức khỏe.

Canh rong biển tốt cho trẻ

Canh rong biển tốt cho trẻ

Súp lơ trắng

Trong thành phần của rau súp lơ trắng chứa khá nhiều thành omega-3. Những thực phẩm này rất tốt cho những người phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển toàn diện.

Ngoài ra, súp lơ trắng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 200mg omega-3, vitamin C, folate, chất xơ… tốt cho sức khỏe của con trẻ.

Quả óc chó

Trong thành phần của quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, hạt óc chó còn giúp cho bạn giảm đói no lâu hơn. Chính vì vậy, bạn có thể ăn kèm loại thực phẩm này trong thời gian mang thai để giúp con thông minh và nâng cao trí nhớ của bé.

Đậu phụ giàu omega 3 tốt cho sức khỏe

Đậu phụ giàu omega 3 tốt cho sức khỏe

Đậu hũ

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu hũ có chứa 400mg omega-3 rất tốt cho bé, Ngoài ra, việc cho bé ăn đậu hũ giúp đáp ứng được nhu cầu chất béo có lợi hằng ngày. Đồng thời, trong đậu hũ chứa nhiều canxi rất tốt cho xương khớp của bé.

Rong biển

Trong rong biển chứa nhiều axit béo omega-3 cũng được tìm thấy trong rong biển, tảo rất tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, thành phần omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ cả về thể chất và trí tuệ.