12 kỹ năng sống phụ nữ hiện đại cần biết nếu muốn được thảnh thơi, hạnh phúc

14:30, Thứ năm 09/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ biết không, cuộc sống hiện đại lúc nào đòi hỏi bạn không chỉ cần những kỹ năng sống như bao thế hệ của mẹ và bà ngày xưa. Mà bên cạnh đó bạn cũng cần có những kỹ năng mới để có thể sống hiện đại và thảnh thơi trong xã hội này.

Sau đây chính là 12 kỹ năng phụ nữ hiện đại cần nhớ, cho dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

1. Chia tay một cách tử tế. Bạn nên đích thân làm việc này chứ đừng nhờ ai nói giúp. Cố gắng đừng vòng vo, hãy đi thẳng vào vấn đề, giải thích lý do và trả lời các câu hỏi của người kia.

2. Ăn mặc phù hợp với hình thể.

3. Bắt đầu một cuộc trò chuyện. Mách nhỏ: Hãy đặt những câu hỏi để người khác nói về mình.

4. Kết thúc một cuộc nói chuyện. Mách nhỏ: Nếu bạn đang ở một bữa tiệc, bạn có thể cắt câu chuyện bằng cách cáo lỗi để đi vệ sinh hay bạn phải đến chào một người quen khác.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

5. Làm quen và chào mừng đồng nghiệp hoặc hàng xóm mới. Mách nhỏ: Bạn hãy giới thiệu một chút về mình và đưa ra vài thông tin có thể hữu ích cho họ (như chỗ ăn trưa ngon rẻ gần công ty, hay cửa hàng tạp hoá bán giá phải chăng gần nhà…)

6. Biết cách nói “không” và từ chối dứt khoát nhưng vẫn lịch sự và không gây tổn thương người khác.

7. Đọc và phân biệt thực hư thông tin và các đánh giá sản phẩm trên mạng.

8. Mua áo ngực đúng cỡ cho mình.

9. Chuẩn bị quà / phong bì cho một số tình huống đặc biệt như thăm đẻ, thăm bệnh, viếng tang lễ…

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

10. Lên hình coi được. Ngay cả không ăn ảnh thì bạn cũng nên biết làm thế nào lên hình trông được nhất. Mách nhỏ: Hơi quay đầu sang bên, ngồi hay đứng thẳng, vai mở về sau, hơi ưỡn lưng, không chống tay lên người, nếu cằm bạn không quá đặc biệt thì hãy đẩy cằm ra một chút để thấy rõ đường viền khuôn mặt của bạn.

11. “Nhậu” mà không say khướt đến tận sáng hôm sau. Mách nhỏ: hãy lót dạ với bánh mì hoặc thức ăn từ tinh bột, uống chêm một ly nước sau mỗi ly rượu, và không uống quá 3 ly rượu vang.

12. Viết lời/thiệp/thư cảm ơn chân thành.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt