NÓNG: Chồng đánh vợ giữa đám đông, về nhà bị tử vong ngay lập tức

( PHUNUTODAY ) - Hai vợ chồng xảy ra cãi nhau, Vinh ra tay đánh vợ cho đến khi mọi người can ngăn mới dừng lại. Trong cơn bực tức do bị chồng đánh ngay giữa đám đông, Lù Thị Săm đã cầm búa gỗ ở gần đó đập vào đầu chồng làm Vinh gục ngất tại chỗ.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 4-1, CAH Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Lù Thị Săm (36 tuổi), trú tại thôn Chiến Phố Hạ, xã Chiến Phố về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 20h ngày 20-12, Săm sang nhà hàng xóm chơi thấy chồng mình là Lù Văn Vinh đang ăn cơm, uống rượu với một số người. Tại đây, anh Vinh có hỏi xin tiền vợ để đi đánh bạc nhưng Săm không cho.

danh-chongLù Thị Săm chỉ nơi chồng tử vong 

Hai vợ chồng xảy ra cãi nhau, Vinh ra tay đánh vợ cho đến khi mọi người can ngăn mới dừng lại. Trong cơn bực tức do bị chồng đánh ngay giữa đám đông, Lù Thị Săm đã cầm búa gỗ ở gần đó đập vào đầu chồng làm Vinh gục ngất tại chỗ. Sau đó, mọi người sơ cứu và cùng đưa 2 vợ chồng về nhà, tuy nhiên đến sáng hôm sau thì Lù Văn Vinh tử vong.

Sau khi chồng chết, Săm và mọi người tổ chức tang lễ cho chồng theo phong tục tập quán mà không báo chính quyền địa phương. Qua công tác nắm tình hình, thấy cái chết của anh Vinh có nhiều uẩn khúc, CAH Hoàng Su Phì đã tổ chức điều tra, phối hợp với các lực lượng khai quật tử thi xác định: nạn nhân bị vỡ hộp sọ do vật tày tác động. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Không ít trường hợp tương tự đã xảy ra, tức nước vỡ bờ, nhiều người vợ bị chồng đánh thậm tệ đến mức độ không thể kiềm chế đã vùng lên đánh lại.

Sáng 26/7/2017, TAND cấp cao mở tại Nghệ An đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Moong Mẹ Phia (SN 1971, trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) về hành vi giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Nạn nhân của bà Phia không ai khác chính là ông Moong Văn Tình chồng bà Phia, hai người đã có với nhau 7 người con.

Bị chồng đánh, bà Phia phản kháng dùng chày đánh liên tiếp và vùng kín khiến ông Tình tử vong.

Từ khi lấy nhau, ông Moong Văn Tình tỏ ra là một người chồng vũ phu khi thường xuyên đánh vợ. Ông Tình cũng hay uống rượu và trút những bực tức lên đầu người vợ. Bị đánh nhiều lần nhưng bà Phia không phản kháng, cũng không dám chia sẻ với ai, chỉ một mình chịu đòn.

Sáng ngày 11/9/2016, sau khi uống hết chai rượu, ông Tình vào bếp to tiếng, gây sự với bà Phia. Sau đó ông Tình túm tóc đánh bà Phia rồi cầm túi thuốc vợ mới mua ném xuống đất.

Chưa dừng lại ở đó, ông Tình tiếp tục vớ chiếc chày gỗ giơ lên định đánh vợ thì người hàng xóm đi ngang trông thấy đã vào can ngăn, khuyên đi ngủ. Sau khi đi ngủ ông Tình tỉnh giấc vào trưa cùng ngày, thấy vợ ngồi cạnh bếp, ông chồng vũ phu tiếp tục cầm dao và một chiếc rìu dọa đánh.

Bị đánh bà Phia hoảng sợ, phản kháng xô ngã chồng. Sau đó người phụ nữ còn tiếp tục dùng chày đánh vào vùng kín của chồng tới khi ông không cử động. Để đánh lạc hướng, bà Phia chạy ra cửa lu loa việc chồng uống thuốc sâu tự vẫn.

Nhận được thông tin cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Kết luận của cảnh sát rằng ông Tình bị sát hại, bà Phia tới trình diện cơ quan điều tra.

Tại tòa, bà Phia thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, tỏ ra hối hận đã đoạt mạng chồng trong cơn tức giận. Nhận định bị cáo gây án do bị dồn nén, rơi vào bước đường cùng, HĐXX phúc thẩm đã giảm mức án cho bà Phia từ 15 tháng từ xuống còn 12 tháng tù.