NS Giang Còi đi mua thuốc chữa bệnh 1 triệu đồng nào ngờ được tặng lại số tiền gấp 5

( PHUNUTODAY ) - NS Giang Còi vô cùng cảm kích trước hành động và tình cảm của nhân viên cửa hàng thuốc.

Mới đây, trên trang cá nhân, NS Giang Còi đã kể lại câu chuyện về tình yêu thương trong cuộc sống, khiến khán giả vô cùng xúc động. Cụ thể, Giang Còi đi mua tại hiệu thuốc quen thuộc. Khi danh hài trở ra, một nhân viên trong nhà thuốc nhỏ nhẹ chào và đưa cho anh chiếc phong bì.

Nhân viên nhà thuốc nói với nam nghệ sĩ: "Chúng em mừng tuổi anh, mong anh luôn luôn mạnh khỏe để chúng em còn... được cười",. NS Giang Còi rất cảm kích về hành động này: "Cám ơn mọi người nhé, anh cũng đang cố lấy lại được tiếng nói là mình cười lại thôi".

giang-coi 1

Khi trở về nhà, NS Giang Còi bất ngờ khi nhận được số tiền 5 triệu đồng, gấp 5 lần số tiền mua thuốc ở tiệm. "Người ta nợ bạc nợ vàng. Riêng tôi nợ tiếng cười vang dâng đời. Vậy là mình lại mang công mắc nợ rồi. Mà nợ nần nhiều thế thì bao giờ mới chết? Thôi thây kệ, hãy cứ cười lên đi", NS Giang Còi viết.

Thời gian qua, nghệ sĩ Giang Còi nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng khi mắc bạo bệnh. 

Sau khi nhập viện xét nghiệm sinh thiết, NS Giang Còi được kết luận mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn. Thông tin này đã khiến khán giả hết sức bất ngờ và lo lắng. Xác định bệnh tình, các bác sĩ cũng đã lên phác đồ điều trị cho nam nghệ sĩ.

giang-coi 2

Theo đó, NS Giang Còi sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Chi phí điều trị mỗi lần là 60 triệu, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó nam danh hài không đồng ý điều trị hóa chất: “Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma”.

Tuy nhiên mới đây, NS Trà My - một người bạn thân thiết nhiều năm của NS Giang Còi bất ngờ tiết lộ nam danh hài đã thay đổi quyết định. Cụ thể, sau khi đến viện tái khám, cân nhắc về mọi vấn đề như nơi chữa trị, chi phí…, Giang Còi đã chấp nhận điều trị hóa trị. Song, nam diễn viên khẳng định phải chờ ăn Tết xong mới bắt đầu chữa bệnh theo phác đồ bác sĩ đưa ra.