NS Thương Tín: "Tôi chưa đến Nhà thờ Tổ của Hoài Linh bao giờ, tôi thấy nó kỳ kỳ"

( PHUNUTODAY ) - Chia sẻ mới đây của NS Thương Tín về Đền thờ Tổ của NS Hoài Linh khiến khán giả chú ý.

Thời gian qua, NS Thương Tín và cuộc sống khó khăn khi mắc Covid-19 mà trong túi không có nổi 1 ngàn thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Mới đây, trên ông chia sẻ về cuộc sống khó khăn của mình. Ông còn gây xôn xao MXH khi đề cập đến Đền thờ Tổ của NS Hoài Linh.

Theo đó, nam tài tử khẳng định, ông chưa bao giờ đặt chân đến đó với lý do: "Tôi chưa đến Nhà thờ Tổ của Hoài Linh bao giờ, tôi thấy nó kỳ kỳ. Tổ thì Tổ chung hết mà bây giờ đến nhà đó giống như Hoài Linh là Tổ. Thật sự nếu ai có điều kiện làm cho Tổ nghiệp mình đẹp đẽ thì cũng mừng thôi. Nhưng làm giống Hoài Linh không được, nó kiểu cá nhân quá. Tổ ở đây là thờ 'Tổ ăn mày', giống như nghệ sĩ cũng đi 'ăn mày' của khán giả, khán giả đến xem và cho tiền mình". Nam tài tử cho biết tổ chức hầu đồng ở nhà thờ Tổ lên đến cả tỷ, chỉ có người giàu mới có nhu cầu.

thuongtin

Đền thờ Tổ nghiệp Tâm linh Việt (toạ lạc tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh) là tâm huyết và tiền bạc của danh hài Hoài Linh trong suốt 30 năm qua. Cơ ngơi này được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 7000m2 tại Quận 9, TP.HCM. Tổng số tiền xây dựng lên đến 100 tỷ mà không nhận về bất kỳ sự quyên góp hay ủng hộ từ cá nhân hay tổ chức nào khác nữa.

Vừa qua, trong lúc ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện cho miền Trung của Hoài Linh vẫn chưa nguôi ngoai mấy, các cư dân mạng lại phát hiện ra địa điểm Đền thờ Tổ nghiệp Tâm linh Việt của nam danh hài tại Quận 9 (Sài Gòn) trên ứng dụng Google Maps đã bị đổi tên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ". Thời gian ghi nhận của bức ảnh chụp màn hình kể trên vào khoảng 11:00 trưa ngày 3/6. Nếu tìm kiếm cùng lúc trên Google Maps thì vẫn cho ra 2 cái tên hoàn toàn khác nhau, nhưng có định vị rất sát. Sau đó được biết "Trung tâm Từ thiện 14 tỷ" thực chất là một địa điểm mới tạo trên bản đồ của Google, chứ không có chuyện Đền thờ Tổ nghiệp bị đổi tên như vậy.

hl11-16382704842931507696068

Đền thờ của Hoài Linh trên Google Maps chính xác là bị đổi tên sau khi nam nghệ sĩ thừa nhận giữ trong tài khoản số tiền đã nhận quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung từ cuối năm 2020. Hiện tại, dù đã giải ngân xong số tiền công khai là 15,2 tỷ đồng cho công tác từ thiện nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang không ngừng vướng vào những thắc mắc, tranh cãi của dư luận./.