NSND Hồng Vân xót xa về câu chuyện bị tẩy chay, chê bai vì nhại giọng Bắc

( PHUNUTODAY ) - NSND Hồng Vân lần đầu chia sẻ về câu chuyện từng chịu nhiều chỉ trích khi mang kịch miền Nam ra miền Bắc biểu diễn.

Mới đây, trong tập 3 của chương trình "Ký ức vui vẻ" với sự góp mặt của nhà báo/MC Lại Văn Sâm, các nghệ sĩ như Hồng Vân, Thanh Bạch, Tự Long, Ốc Thanh Vân, Thanh Duy. Tại đây, lần đâu tiên NSND Hồng Vân xúc động kể về lần đầu tiên bị khán giả "tẩy chay".

6.

Với thành công vang dội của chương trình "Mưa bụi" vào cuối những thập niên 80 đã tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam. Cũng chính thời điểm đó, "Mưa bụi" đã đưa tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim Tử Long, Hồng Vân, Cẩm Ly là những nhân chứng sống cho chuỗi chương trình này.

Nhưng khi nhắc đến "Mưa bụi", NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời "khủng hoảng" tinh thần khi bị khán giả phản ứng tiêu cực. Đội trưởng Hồng Vân chia sẻ, đầu thập niên 90 tiểu phẩm Bà mất gà, ông mất nết của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn tại khu vực miền Bắc. Theo đó, Hồng Vân cho biết mình còn bị khán giả tẩy chay, chê bai nặng nề. Hồng Vân đã từng bị tổn thương vì phản ứng tiêu cực này.

Cụ thể, Hồng Vân kể: "Khán giả miền Bắc thương thì sẽ rất thương, còn khi ghét rồi họ phản ứng cực kỳ khủng khiếp. Hồi đó tụi em diễn vở Bà mất gà, ông mất nết vô địch trong miền Nam nhưng ra tới miền Bắc thì bị phản đối kinh khủng. Lý do là vì nghệ sĩ miền Nam mà đi nhại tiếng miền Bắc. Lần đó tụi em diễn xong là về vì khán giả tẩy chay ngay và liền".

6.1

NSƯT Hồng Vân sinh ra ở Nhà Hộ sinh cây đa nhà Bò (Hà Nội) nhưng quê nội của chị là vùng đất quan họ Bắc Ninh. Mặc dù cả gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng từ khi Hồng Vân còn bé chị đã nghe bà nói rằng: đất nhà mình ở thế răng lược, thế nào cũng có người làm nghệ thuật. Sau này đúng là Hồng Vân trở thành người đầu tiên trong nhà theo nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện giờ là “bà bầu” sân khấu thành công nhất cả nước.