NSƯT Hoàng Yến phim "Của để dành" qua đời ở tuổi 88

( PHUNUTODAY ) - Thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Hoàng Yến trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi.

Mới đây, trên trang cá nhân của cháu NSƯT Hoàng Yến đã thông báo về sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ tại nhà riêng vào chiều 4/7 sau nhiều năm đau yếu. Theo chia sẻ của người này, do vấn đề về sức khỏe mấy ngày gần đây của bà không được tốt và bà ra đi trong lúc ngủ khiến gia đình vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Hoàng Yến khiến khán giả, đồng nghiệp vô cùng xót thương. Đã từ rất lâu, khán giả không còn được thấy bà xuất hiện trên truyền hình vì lý do sức khỏe.

nghe

Nghệ sĩ Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Bà là diễn viên được rất nhiều khán giả yêu thích với các vai diễn khác nhau, đặc biệt là vai bà Vy trong bộ phim truyền hình Của để dành (2000) của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Trong phim bà vào vai người mẹ bị liệt, đau đáu lo toan cho các con và chịu nhiều dằn vặt trong lòng.

a4izmu-1593922248479457272615-crop-1593922284029629114435

NSƯT Hoàng Yến trong một cảnh phim Của để dành.

Dù đã qua 20 năm nhưng vai diễn của bà vẫn khắc sâu trong lòng khán giả. Không ai có thể quên được hình ảnh người mẹ khắc khổ nhưng hiền từ trong Của để dành. 

Bà từng nói về vai diễn của mình như sau: "Có lẽ đó là vai diễn tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất. Khi quay phim có nhiều kỉ niệm đẹp lắm nhưng tôi chỉ biết gọi tên nó là đẹp chứ không còn nhớ được nhiều nữa đâu, tôi già rồi mà. Nhưng tôi vẫn nhớ sau khi phim phát sóng, đi ra đường có khán giả chạy đến bảo: Cho con ôm bà một cái, bà diễn thật như chính cuộc sống của mình làm con thuơng quá. Mà đâu phải một người, một lần mà có nhiều người cũng từng chạy đến bên tôi bảo vậy. Đến tận bây giờ, lâu lâu đi đâu, nhiều người nhận ra, vẫn gọi tôi với cái tên cũ là "bà Vy bà Vy" rồi đứng nói chuyện chào hỏi rất vui vẻ. Người nghệ sĩ như tôi chỉ cần có vậy là đủ".

Suốt 50 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Hoàng Yến luôn có những vai diễn người mẹ tần tài, chịu thương chịu khó... Bà vào vai rất "ngọt" bởi gương mặt hiền lành, có chút khắc khổ.

Bà cũng tâm sự mong ước của bà là được gặp gỡ lại những thành viên của ê-kíp phim Của để dành. Sau khi về hưu bà sống hạnh phúc bên con cháu và ít tham gia đóng phim. Những năm gần đây, sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Yến có phần giảm sút vì tuổi già. Thời gian rảnh rỗi, bà thường đi bộ, tập thể dục và đọc sách.