Nút Home trên iPhone có 5 tính năng ẩn tuyệt vời: Hơn 90% người dùng không biết, quá phí

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết, nút Home trên điện thoại iPhone có những tính năng tuyệt vời nào không?

Ngày nay, việc sử dụng iPhone đã trở nên cực kỳ phổ biến, hầu như ai cũng có 1 chiếc để liên hệ, làm việc và giải trí. Khi sử dụng iPhone, chúng ta không xa lạ gì với nút Home, nhưng bạn có biết những công dụng tuyệt vời của phím này chưa?

5

Kích hoạt tính năng Tầm với (Reachability)

7

Apple ra mắt tính năng “tầm với” để hướng tới những người có bàn tay nhỏ dễ dàng sử dụng thiết bị của họ. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng dễ dàng smartphone màn hình lớn bằng một tay. Để kích hoạt các bạn truy cập vào cài đặt/ cài đặt chung/ trợ năng/ tầm với và gạt qua nút bật. Khi đó bạn có thể chạm 2 lần liên tiếp vào phím Home để kích hoạt được tính năng này.

Bật/tắt Siri với nút Home

8

Trợ lí ảo thông minh của Apple có thể được bật bằng cách giữ phím Home trong vài giây ngay cả khi thiết bị của bạn đang trong tình trạng bị khóa. Để kích hoạt Siri bằng nút Home hãy thực hiện theo các bước vào Cài đặt/ TouchID & Mật Mã/ Siri, khi đó bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Siri lúc ngoài màn hình khóa.

Thay đổi tốc độ bấm của phím Home

9

Người dùng có thể nhấn từ 2 đến 3 lần phím Home để kích hoạt một tính năng nào đó. Tuy nhiên có nhiều người gặp khó khăn vì tốc độ nhấn chậm và Apple đã có biện pháp khắc phục vấn đề này bằng cách truy cập vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Nút Home để thay đổi tốc độ nhấn . Tại đây có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn bao gồm mặc định, chậm và chậm nhất, bạn hãy chọn chế độ phù hợp với mình.

Khởi động lại iPhone khi máy bị "đơ" và giải phóng RAM cho iPhone

10

Khi iPhone bị treo người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím Home và nút nguồn đến khi logo của Apple xuất hiện.

Không chỉ vậy, trong trường hợp iPhone của bạn mở quá nhiều ứng dụng gây tốn RAM, lúc này bạn có thể nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình tắt máy xuất hiện rồi sau đó nhấn giữ phím Home đến khi màn hình trở lại bình thường là đã giải phóng RAM cho iPhone thành công.

Thêm tính năng khi nhấn 3 lần phím Home

11

Phím Home không chỉ có tác dụng nhấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm mà còn có thể mở ra các tùy chọn khác nếu người dùng nhấn 3 lần. Kích hoạt bằng cách truy cập vào cài đặt chung/ trợ năng/ phím tắt trợ năng. Tại đây có tới 7 tính năng mới cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn chỉ nên chọn những tính năng mà mình dùng đến.