3 vật phẩm phong thủy giúp trấn dương khí, nhà trên 30 năm tuổi rất cần có

( PHUNUTODAY ) - Trải qua một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà sẽ tích lũy khá nhiều âm khí khiến năng lượng hỗn loạn. Để bổ sung dương khí có thể sử dụng những vật phẩm này.

Sư tử đá

Vật phẩm phong thủy này có nhiều công dụng. Đây cũng là vật phẩm phong thủy cát tường quen thuộc với tất cả mọi người. Nó có linh khí rất lớn với sức mạnh bao trùm có thể trấn áp được những nguồn năng lượng xấu nên dùng để trấn trạch, an gia.

Những gia đình giàu có hay những ngôi nhà cổ, phía trước cửa thường bày một đôi sư tử đá, mỗi bên trái – phải một con là vì vậy.

Người ta tin rằng sư tử là Vạn Thú Chi Dương, Tùng Lâm Vương Giả, có tính dương cường đại. Nhờ vậy mà nó bổ sung nguồn dương khí cần thiết cho những ngôi nhà cũ, có thời gian sử dụng lâu.

Tất nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đặt sư tử đá trước cửa. Gia chủ có thể thỉnh đôi sư tử đá có kích thước vừa phải về bày ở phòng khách, xua đuổi âm khí, hóa sát, trấn tà khí.

Ngoài bổ sung dương khí, sư tử đá còn có tác dụng hóa giải sát khí, cải thiện những lỗi phong thủy nhà ở như đường lớn đâm thẳng vào cửa chính, cửa sổ đối diện kiến trúc sắc nhọn, cửa sổ đối diện cây cổ thụ,…

Nên đặt đôi sư tử đá hướng về phía sát khí, đảm bảo gia trạch bình an hanh thông.

Bể cá

Đặt bể cá trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn là vật phẩm trấn trạch, mang dương khí tới cho những ngôi nhà cũ kỹ. Theo phong thủy, nước trong bể cá có thể hấp thu âm tà khí xấu. Bên cạnh đó, nếu thả cá chép vào bể thì theo truyền thuyết “cá chép hóa rồng”, cá là hiện thân của rồng, rồng chính là dương khí, sẽ càng may mắn tốt lành, ngụ ý vươn lên thăng tiến.

Loài cá có tính thuần dương, giúp trấn áp và làm sạch không khí đồng thời áp chế âm khí. Vì vậy mà bày bể cá trong nhà sẽ giúp tăng phúc, tăng may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, thủy đại diện cho tài lộc, bày ở tài vị có tác dụng chiêu tài. Đồng thời, nuôi 9 con cá chép trong nhà còn có thể vượng tài vượng lộc, thu hút tài khí, chủ về thăng tiến và thành công. Tuy nhiên, cách này không phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa.

Thực vật ưa sáng

Trong nhà nên có cây xanh, vừa giúp thanh lọc không khí vừa giúp cải thiện phong thủy. Những loại thực vật ưa sáng thường có lá xanh, tươi tốt, dễ sống, sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Chúng cũng có tác dụng hút dương khí, trấn trạch trong phong thủy. Với những ngôi nhà nhiều âm khí, khí hỗn tạp thì nên đặt vài chậu cây xanh để cân bằng.

Khi đặt cây xanh ở trong nhà, bạn nên chọn các vị trí như trước cửa chính, bệ cửa sổ để vừa giúp cây đón sáng, đón nắng, vừa giúp ngăn cản các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà, tránh được âm tà xâm lấn. Có thể nói, đây chính là vật phẩm phong thủy trấn dương khí dễ sử dụng nhất lại không tốn kém, nhà nào cũng có thể áp dụng.

Bạn có thể chọn những loại cây tốt lành, có ý nghĩa mang lại may mắn để cả nhà đều hưởng phúc khí. Những cây tốt cho tài lộc như vạn niên thanh, trúc phú quý, phát tài, cây kim tiền,… Cây tốt cho tình duyên như rau má lá sen, hoa trà, hồng môn,… Cây tốt cho sức khỏe như dây nhện, trầu bà, lô hội, lan ý, cây lưỡi hổ, trúc mây,…

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm