Phạt hành chính quán bún chặt chém đoàn cứu trợ giữa bão lũ

( PHUNUTODAY ) - Lợi dụng mưa lũ, một chủ quán bún ở Hà Tĩnh đã nâng giá bán với đoàn cứu trợ lên 50.000 đồng/bát, thay vì 25.000- 30.000 đồng/bát.

Zing đưa tin, ngày 21/10, tài khoản Mai Xuân Hùng đăng tải bài viết tố cáo quán bún Thu Huế (249 Trần Phú, Hà Tĩnh) nâng giá bán cao hơn so với thực tế. Theo lời người này, đoàn cứu trợ của anh đi cứu trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh và ăn sáng tại quán Thu Huế.

Trong khi giá bán cho mọi người là 25.000-30.000 đồng/bát, đoàn của anh Hùng bị yêu cầu trả 50.000 đồng/bát. Sau khi tranh cãi, hai bên thống nhất mức giá 40.000 đồng/bát.

Đoàn cứu trợ bức xúc vì hành động của chú quán bún

Đoàn cứu trợ bức xúc vì hành động của chú quán bún

Thông tin trên Vietnamnet, sáng nay ngày 23/10, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội QLTT (Cục QLTT Hà Tĩnh) cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú) bán giá cao, đơn vị đã cử cán bộ đến xác minh, làm rõ.

Sau khi kiểm tra, đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành xử phạt quán bún Thu Huế 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Theo ông Nguyễn Đình Khoa, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ban hành công văn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường sau lũ, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bán, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác cứu trợ như lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau lũ như vật liệu xây dựng.

Cục QLTT cũng yêu cầu các đội kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm, bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, trà trộn để bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng.