Phụ nữ đang đau bụng kinh chớ dại làm 5 việc kẻo gây hại tử cung, đặc biệt là việc số 2

( PHUNUTODAY ) - Làm những việc này trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến chị em chịu nhiều mệt mỏi, đau đớn hơn.

Ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, đồ mặn

Để nhanh hết đau bụng kinh, chị em cần quan tâm đến những thực phẩm mà mình ăn hàng ngày. Thức ăn mặn có thể làm cơ thể tích nước, đầy hơi. Cơ thể càng tích nước thì tử cung càng co bóp mạnh và gây ra đau bụng. Trong khi đó, đồ ăn dầu mỡ lại làm tăng tiết prostaglandin khiến tử cung co bóp và gây ra những cơn đau bụng nghiêm trọng hơn.

Ngủ không đủ giấc

Thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến sức khỏe suy giảm, gây stress. Nó có thể kích thích cơ thể sản sinh ra cortisol - một loại hormone gây căng thẳng và làm cho ngay đèn đỏ của bạn càng thêm đau đớn, mệt mỏi.

Do đó, chị em hãy cố gắng đi ngủ sớm (nên ngủ trước 11 giờ). Ngoài ra, buổi trưa bạn cũng nên dành một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi.

dau-bung-kinh-01

Uống nhiều caffein

Các loại đồ uống chứa nhiều caffein sẽ làm cho mạch máu co lại. Khi đó, máu sẽ không thể chảy đến tử cung và gây ra co bóp dữ dội hơn. Vì vậy, bạn nên loại bỏ các sản phẩm có chứa caffein ra khỏi chế độ ăn uống trong những ngày "đèn đỏ" để làm giảm hiện tượng đau bụng kinh.

Ăn đồ lạnh

Trong những ngày "đèn đỏ", chị em nên tránh ăn những món đồ lạnh như kem, đá, nước mát... Việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung, khiến bạn có chịu hơn và gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Hút thuốc lá

Nicotine trong thuốc lá có thể khiến các mạch máu trong tử cung co lại. Nếu bạn đang hút thuốc lá thì nên nghĩ đến chuyện bỏ thuốc ngay để tránh làm hại cả phổi lẫn tử cung.