Phụ nữ phạm sai lầm này, đảm bảo cả đời sẽ thất bại, nghèo hèn không ngóc đầu lên được

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn thất bại, nếu không khắc phục thì cả đời chìm trong nghèo khổ.

 Lười biếng

Danh ngôn xưa đã nói, không trải qua mưa nắng thì sao thấy được cầu vồng, cuộc đời có bao giờ trải toàn hoa hồng, nếu có thì cũng là hồng gai. Không cố gắng mà nghĩ tới thành công, không nỗ lực mà mong được thành quả thì mãi mãi chỉ là vọng tưởng.

Không ý thức được giá trị của thời gian

Bất kể một doanh nghiệp thành công nào đều biết rằng, thời gian quan trọng hơn tiền bạc. Những người thất bại không định được giá trị của thời gian, không biết sử dụng số thời gian quý báu của mình vào việc thực hiện mục tiêu. Vì thế năm này qua năm khác, họ chỉ biết đặt ra những lời hứa hẹn mà không lời hứa nào thành sự thật. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian dựa trên sự trân trọng giá trị thời gian là rất quan trọng.

Luôn trì hoãn

Bạn phải hiểu được cái giá của sự trì hoàn, nó giống như một cái thẻ tín dụng, lúc bạn dùng thẻ sẽ thấy vui nhưng hãy đợi khi bạn nhận hóa đơn. Trì hoãn tức là chết.

that-bai

Không bao giờ chịu trách nhiệm

Những người thất bại giống như một sinh viên sẵn sàng chấp nhận kết quả học tập tồi mà không buồn tìm ra những phương pháp học tập để đạt kết quả tốt hơn.

Sợ bị chỉ trích

Nếu bạn đang trên đà làm được thứ gì đó tuyệt vời thì hãy chuẩn bị cho cả đống chỉ trích và căm ghét. Hãy học cách xử lý chúng, học cách tiếp thu, loại bỏ những phê bình.

Vô năng

Người vô năng chưa hẳn là người nguy dốt, nhiều người có trí tuệ nhưng vẫn vô năng, không có nhận thức đầy đủ về những điều mình nên làm. Đáng sợ hơn nữa là người vô năng tưởng mình biết nhiều nhưng hóa ra lại chẳng biết gì, tự cho mình là thông minh, chẳng qua chỉ phô trương bên ngoài. Người hiểu rõ mình, ta, trong, ngoài mới có thể biết đâu là điều nên làm và không nên làm, đâu là điều có thể làm và không thể làm.

Hay mơ mộng hão huyền

Một số người hay mơ mộng hão huyền, họ sống một cuộc sống cứ như là họ còn một cuộc sống khác ở một nơi nào khác nữa. Hãy biết rằng bạn đang dần dần biến mất ngay khi bạn vừa sinh ra và có trí thông minh để nhận ra giá trị mỗi ngày bạn đang sống.

that-bai.01

Thói quen xấu

Thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận. Nếu mỗi ngày bạn đều lựa chọn chơi bài, xem TV, chơi điện tử, lướt mạng vô bổm tụ tập nhậu nhẹt thì khác nào lựa chọn thất bại. Người thành công được tạo nên bởi những thói quen thành công, hàng ngày, hàng giờ.

Quá lười biếng

Nếu bạn đang làm cùng một lượng công việc như những người xung quanh tức là bạn đang lười. Đây là một thế giới đầy cạnh tranh và nếu bạn đang muốn nổi bật hơn cả, bạn phải chuẩn bị tinh thần làm gấp đôi  người khác.

Sợ hãi đủ thứ

Sợ thất bại thì sẽ thất bại, sợ không thành công thì nhất định sẽ không thể thành công. Nếu thành công dễ dàng thì trên đời này làm gì có người thất bại. Thế nên, đặt ra mục tiêu mà chỉ vì gặp khó khăn, vấp ngã mà nản chí, suy sụp, sợ hãi thì chắc chắn thất bại là trong tầm tay.

TIN MỚI CẬP NHẬT