Phụ nữ say khướt bên ngoài thường muốn làm gì nhất? Đa phần đều nghĩ đến điều này nhưng không nói ra

( PHUNUTODAY ) - Khi uống quá chén ở bên ngoài, phụ nữ thường nghĩ gì, muốn làm gì? Cùng lắng nghe tâm sự của những người đàn bà khi quá chén.

Thời nay, rượu bia không còn là thức uống dành riêng cho nam giới. Việc phụ nữ thưởng thức rượu bia đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Khi phụ nữ say xỉn ở nơi công cộng, họ thường có ý định thư giãn và tận hưởng thời gian đó. Điều này thường là mục tiêu chung của nhiều người khi họ quyết định uống rượu.

Cô Vân, 33 tuổi

Có nhiều lý do khiến người ta uống rượu bia, từ việc giải tỏa tâm trạng cho đến lý do công việc. Cô Vân là một ví dụ điển hình của việc uống rượu vì yêu cầu khách quan, như là một phần công việc của cô. Cô chia sẻ:

"Tôi làm trong ngành bán hàng và đôi khi, để thương lượng được đơn hàng và nhận hoa hồng, tôi thường phải gặp gỡ khách hàng và uống rượu. Tiệc nhậu và thú vui đêm khuya trở thành chuyện thường xuyên, nhưng với tôi, tôi luôn cảnh giác và biết cách đối phó, vì tôi đã làm công việc này suốt nhiều năm và hiểu rõ về các "quy tắc không được viết" trong ngành.

1-1549

Bây giờ, tôi đã có gia đình, mặc dù không còn tham gia những buổi nhậu thâu đêm như trước, nhưng tiệc tùng và giải trí vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Tuy nhiên, dù uống rượu vì bất kỳ lý do gì, khi say tới mức nào đó, tôi sẽ yêu cầu chồng tôi đến đón tôi sớm nhất có thể và chờ tại đó.

Ngày nay, tôi vẫn có những lần say khướt khi ra ngoài, nhưng điều tôi muốn làm nhất sau khi say là về nhà. Dù là bạn bè hay chồng, tôi luôn yêu cầu họ đưa tôi về nhà ngay lập tức. Bởi khi trở về nhà, tôi cảm thấy yên tâm và thoải mái."

Cô Ly, 28 tuổi

Với cô Ly, uống rượu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống gần đây. Thỉnh thoảng, cô thường mời một số người bạn đi uống rượu, có thể là ở quán bar, nhà hàng, hoặc quán nhậu để giải tỏa những cảm xúc bị tổn thương.

"Trong một khoảng thời gian dài, tôi không thể thoát khỏi những vết thương của mối tình trước đó. Chính trong thời gian đó, tôi trở nên nghiện rượu, bắt đầu uống và rồi trở nên say. Tôi không biết có bao nhiêu đêm tôi đã uống say đến sáng, sau đó về nhà trong trạng thái lơ đãng. Đôi lúc, tôi bất tỉnh và không nhớ được gì, và hôm sau tôi lại nhờ bạn thân đưa tôi về nhà. May mắn là sau vài lần say, tôi luôn được bạn bè đưa về nhà một cách an toàn.

bvcl.1cdn.vn-2022-11-16-_s1.medi

Và điều tôi muốn làm nhất sau khi uống rượu là gọi điện cho người yêu cũ và mong anh ấy quay lại. Đó là điều tôi luôn khao khát. Và những người bạn nữ xung quanh tôi cũng có cùng suy nghĩ. Sau khi say, hầu hết trong số họ đều tràn đầy hối tiếc về cảm xúc của mình, hy vọng sẽ nhận được một phản hồi nào đó," cô chia sẻ.

Thường người ta uống rượu để quên đi nỗi buồn, nhưng kỷ niệm quá khứ lại ùa về, khiến chúng ta mất mình trong đó. Thực tế, chúng ta cần hướng đến tương lai và không thể lấy lại những gì đã mất. Đừng hồi tưởng quá khứ quá sâu mà đánh đổi cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Cô Lan, 30 tuổi

Trường hợp của cô Lan lại khác biệt, cô cảm thấy thất vọng về bản thân vì chưa đạt được những gì mình mong muốn, và muốn dùng rượu để phá vỡ những quy tắc cứng nhắc mà thường thì cô không thể tuân thủ. Cô chia sẻ về những trải nghiệm của mình:

"Thực tế, ở tuổi của tôi, áp lực lớn nhất mà tôi đối mặt là chưa có gia đình. Điều này không phải là do sức ép từ người khác, mà chủ yếu là do tôi tự đặt lên mình. Tôi ghen tị với gia đình của bạn bè, và cũng ghen tị với tình yêu của những người khác. Tôi luôn mong chờ có một người như thế tồn tại trong cuộc sống của mình, nhưng mãi đến bây giờ, tôi chưa gặp được.

Đương nhiên, hàng ngày tôi cố gắng trở nên tinh tế và duyên dáng, nhưng cuộc sống thực sự có nhiều khó khăn và áp lực ẩn sâu trong lòng. Sau khi say, tôi muốn làm những điều mà trước đó tôi sẽ cảm thấy xấu hổ. Có thể hát lớn trên đường phố, tỏ tình một cách táo bạo trước đám đông, hoặc cư xử điên cuồng và rủa rồi những điều không may trong cuộc sống hoặc công việc!

Tôi muốn trở thành một người tự do, để lộ ra cảm xúc thật của mình. Tôi muốn có thể đến một nơi mà tôi có thể thẳng thắn nói về cảm xúc của mình, ngay cả khi tôi bị chế nhạo. Ngay cả khi điều đó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của tôi, tôi sẵn lòng làm điều đó. Bởi vì tôi đã chứng kiến quá nhiều sự bất hạnh trong quá khứ."