Phụ nữ Việt khó có được hạnh phúc thực sự nếu còn đeo bám nỗi sợ này

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ Việt lúc nào thắc mắc tại sao mình không thể hạnh phúc như nhiều người phụ nữ khác trên thế giới. Lý do là bởi vì lúc nào họ cũng ám ảnh bởi những nỗi sợ này.

Sợ lời đàm tiếu của thiên hạ về bản thân và chồng con

Đàn bà lúc nào lo lắng thế này thế kia, sợ người ngoài sẽ đánh giá về mình tốt xấu này nọ. Cứ vậy nỗi sợ vô hình này càng ám ảnh khiến phụ nữ Việt chẳng thể nào sống thoải mái theo ước muốn của mình được. Và rồi từ đó họ chọn cách cam chịu, đầu hàng số phận.

Phụ nữ cần phải nhớ rằng không ai sống hộ bạn, cũng không ai có thể gánh vác những khó khăn thay bạn được. Thế nên muốn tâm hồn thanh thản, vui vẻ thì hãy cứ mặc kệ miệng đời thiên hạ, sống theo cách mình muốn. Thế là đủ.

Sợ sự phản bội

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người phụ nữ chẳng thể nào có được hạnh phúc trọn vẹn nếu như lúc nào sợ hãi sự phản bội. Ở đời chẳng ai biết được chữ ngờ, thế nên cho dù hôn nhân có không hạnh phúc cũng hãy mạnh mẽ mà vứt bỏ rồi đi tìm hạnh phúc khác cho mình. Đừng cố cam chịu những điều bản thân không muốn.

Càng sợ chồng phản bội càng khiến phụ nữ muốn kiếm soát chồng mình. Mà từ những việc đó sẽ khiến cho đàn ông thêm chán nản vợ mình hơn.

Sợ sự cô đơn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều người phụ nữ rõ ràng sống với người chồng gia trưởng, lăng nhăng nhưng họ không dám ly hôn chỉ vì sợ sự cô đơn. Họ sợ mình không còn chồng ở bên sẽ chẳng thể làm được gì cả. Nhưng phụ nữ không hề biết chính sự cô đơn mới giúp bạn ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Đừng sợ sự cô đơn khi bạn có thể sống độc lập, biết cách yêu thương và hoàn thiện chính bản thân mình.

Suy cho cùng đàn bà muốn hạnh phúc, chỉ nên sợ đánh mất bản thân và cuộc sống của mình dẫn đến thiếu tiền phải phụ thuộc vào chồng con. Đã là phụ nữ thì hãy tự quyết định cuộc sống của chính mình.