Phương Mỹ Chi bị antifan lớn tuổi xúc phạm, "nguyền rủa" gia đình

( PHUNUTODAY ) - Mới đây nhất, giọng ca nhí đã phải đăng đàn để tố một anti-fan nhắn tin xúc phạm trù rủa ông bà mình.

Là một sao nhí nổi lên từ chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2013, Phương Mỹ Chi được rất nhiều người yêu mến bởi giọng hát trữ tình đằm thắm, ngọt ngào. Tài năng của Phương Mỹ Chi ngày càng được khẳng định khi cho ra mắt các sản phẩm và tham gia các chương trình nổi tiếng. 

Tuy nhiên, quả đúng như người ta thường nói "tài đi đôi với tai", vì gia nhập showbiz từ quá sớm nên Phương Mỹ Chi thường xuyên bị soi ra vô vàn các lỗi từ ăn mặc, ý thức, thậm chí là cô bé còn từng bị tố vô ơn với với người thầy Hiền Thục.... Chưa biết thực hư ra sao nhưng những điều này cũng khiến Phương Mỹ Chi thu về kha khá anti-fan.

photo1579080057938-1579080057941286441492-crop-1579080060632207177949

Nhiều người tỏ ra không hài lòng với Phương Mỹ Chi. Sốc nhất là sự việc được cô chia sẻ gần đây, một anti fan đã xúc phạm gia đình cô, cụ thể là ông bà của Phương Mỹ Chi, đặc biệt hơn là người này lại đã khá lớn tuổi. 

Theo Phương Mỹ Chi, hôm qua là một ngày vui của cô vì tròn 7 năm cô đặt chân vào nghệ thuật. Cô định livestream để tâm sự nhưng nào ngờ lại có một tài khoản phản hồi trên page buông lời nguyền rủa thậm tệ: "Mọi người ơi,sau khi Chi đăng bài khoe mình sắp có một tin rất vui muốn khoe với Fan. Thì tài khoản Anna Phạm đã phản hồi tin đăng vào fanpage buông lời nguyền rủa: "Tin ông nội chết hay bà nội chết mà vui vậy", và tài khoản này liên tục nhắn thêm: "Hay cả 2 chết hết nên vui".

Empty

Phương Mỹ Chi đăng tải dòng tin nhắn của antifan.

Chi không hề có mối thù ghét gì với tài khoản này. Đối với những trường hợp này, mỗi người sẽ có cách giải quyết khác nhau. Riêng đối với Chi, Chi đã suy nghĩ về trường hợp này rất nhiều và tự hỏi tuổi nhỏ có phải sẽ phải chịu đựng những lời lẽ này mà không được lên tiếng không ?

Chi rất muốn một lần nói lên cảm xúc của mình, không phải trẻ nhỏ hay thiếu niên chưa đủ tuổi trưởng thành thì phải có bổn phận chịu những lời nguyền rủa như thế này trong khi mình không làm gì sai trái cả".

Sau đó, nữ ca sĩ nhí cũng viết hẳn một tâm thư dài gửi đến người xúc phạm mình. Dù vô cùng tức giận, phẫn nộ nhưng cô bé vẫn dùng ngôn từ lịch sự và giữ thái độ bình tĩnh để viết nên những dòng đầy trách móc nhưng vẫn khiến người đọc nhức nhối thay:

"Gửi đến cô Anna Phạm,

Con nhìn hình đoán tuổi cô chắc sẽ cỡ bằng các dì các cô trong nhà con. Và con cũng đáng tuổi con cháu trong nhà cô.

Con với cô không có bất kì mối quan hệ quen biết, hay có mối thù ghét gì liên quan đến nhau. Con biết đã là nghệ sĩ dù tuổi có lớn hay nhỏ, thì chịu điều tiếng và bàn tán xung quanh mình là điều nghệ sĩ nào cũng sẽ không tránh được. Nhưng vì đam mê âm nhạc, vì muốn cha mẹ sống tốt hơn, vì muốn dùng sự nỗ lực từng ngày của mình để trở thành người nghệ sĩ chân chính, hết mình với nghệ thuật. Nên con mới luôn tự nói với bản thân đó chỉ là thử thách, động viên mình tiếp tục. Vậy thưa cô, khi buông lời nguyền rủa gia đình người khác chết như vậy, nó có còn nằm trong phạm vi 1 con người phải chịu đựng nữa hay không ?

Ông bà nội con đã mất rồi. Họ là người đã sinh ra ba con, nên con luôn có sự tôn kính đối với ông bà. Và con không muốn ai xúc phạm đến gia đình mình. Con nghĩ ai cũng vậy thôi, không muốn gia đình mình bị người khác nguyền rủa mà không vì bất kì điều gì. Con tự hỏi, nếu như ông bà con còn sống, con đọc được những lời này từ cô, thì cảm xúc lúc đó của con còn tệ như thế nào?".

Phương Mỹ Chi cũng cho biết sẽ sớm tìm ra cách giải quyết với những lời xúc phạm này. Cô đăng cả ảnh của đối tượng kèm theo tin nhắn có phần thiếu tôn trọng của đối phương. 

"Con nghĩ đến những bé nhỏ trong gia đình cô, nên che mặt các bé lại. Vì các em nhỏ hơn con ít tuổi thôi, cũng chưa đủ tuổi 18 như con, các bé vẫn còn được bao bọc trong tình thương gia đình, vẫn nhìn cuộc đời này rất trong sáng.

Con sẽ cùng ekip của con, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Hi vọng cô nhìn ra việc mình làm là đúng hay sai, là có ý thức hay không, để bảo vệ cho bản thân mình và gia đình mình sau này tránh khỏi những rắc rối nặng nề hơn.

Chi đã sớm bước chân vào nghệ thuật, nên những lời lẽ không hay đều đã nghe qua. Nhưng lần này là Chi không tưởng tượng ra được, vì họ trực tiếp nhắn và hiển thị trong inbox fanpage, dùng lời lẽ nguyền rủa Chi như vậy. Chi lo lắng cho bản thân mình, nhưng với các bé nhỏ hơn, các bạn đồng trang lứa đang nuôi ước mơ nghệ thuật giống như mình, Chi lại càng lo lắng hơn, vì không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Trước khi làm gì hãy đặt mình vào người đó, để cảm nhận. Và tự hỏi là có nên hay không?".

Hiện những lời chia sẻ của Phương Mỹ Chi đang thu hút sự chú ý của dư luận. Hầu hết đều lên tiếng bảo vệ cô và cho rằng cách hành xử của người lớn tuổi kia là không phù hợp và thiếu văn hóa.