Quách Tuấn Du nhiễm Covid-19, nguồn lây từ shipper

( PHUNUTODAY ) - Quách Tuấn Du xác nhận bản thân đã xét nghiệm tại trung tâm y tế địa phương và đã dương tính với Covid-19.

Tối 20/9, ca sĩ Quách Tuấn Du bất ngờ thông báo dương tính với Covid-19. "Mọi người hết sức cẩn thận nha. Đi hát khu cách ly cả tháng không sao, về nhà cách ly 1 tháng nay kỹ lưỡng quá trời, chỉ đi lấy thức ăn shipper thôi mà vậy đó. Tới công chuyện luôn. Tự test nhiều lần âm tính nhưng thấy dấu hiệu trong người không khỏe phải nhờ nhân viên y tế test cho chắc, thế là tới công chuyện luôn. Phải hết sức cẩn thận chiến đấu với con Covid-19 này không được chủ quan", Quách Tuấn Du chia sẻ. 

quach-tuan-du-1

Đại diện Quách Tuấn Du cho biết, giọng ca 8X đang thực hiện cách ly tại nhà theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, anh đã bị mất vị giác. Trước đó, nam ca sĩ từng đi hát ở khu cách ly nhưng không bị nhiễm bệnh. Đến ngày 20/8, anh dừng đi hát và cách ly tại nhà. Kể từ thời gian đó, Quách Tuấn Du hạn chế ra ngoài, không tiếp xúc với mọi người, thực hiện đầy đủ 5K và chỉ xuống nhận đồ từ shipper. Phía Quách Tuấn Du nhận định, rất có thể nam ca sĩ nhiễm bệnh trong quá trình nhận đồ từ người giao hàng.

Quản lí của Quách Tuấn Du cho biết: "Đúng là Quách Tuấn Du đang bị nhiễm bệnh, trước đó 1 tháng anh Du có đi hát ở khu cách ly cùng các nghệ sĩ khác. Hiện tại, Quách Tuấn Du đang hoang mang, tuy nhiên vẫn thực hiện theo các bước như bộ y tế chỉ, vẫn uống thuốc của bộ y tế đưa cho. Anh Quách Tuấn Du mới tiêm có 1 mũi nên cũng có triệu chứng như người bệnh bình thường, vẫn sốt, vẫn nhức đầu. Một hai ngày đầu anh ấy có sốt, sau đó mất giọng nói, nghẹt mũi, nói chuyện như người bị nghẹt mũi, tiếp theo chuyển sang ho, tức ngực. Đến ngày tiếp theo mất vị giác, khứu giác.

Người nhà anh Du không bị nhiễm Covid vì xác suất lây cũng ít, do Quách Tuấn Du đã được tiêm ngừa 1 mũi. Thêm vào đó Quách Tuấn Du vẫn điều trị, cách ly với gia đình nên không bị lây nhiễm chéo. Nếu phát hiện mà không cách ly mới dễ bị lây nhiễm chéo.

Anh Du vẫn hoang mang vì không biết khi nào bệnh sẽ trở nặng. Tùy vào sức đề kháng của mỗi người nên Du vẫn cố gắng hết sức để chống dịch, làm những biện pháp của bộ y tế chỉ, của dân gian nữa, như là xông mình. Chỉ khi qua được hết những ngày đó mới đỡ hoang mang. Tự chữa ở nhà, không ở bệnh viện nên phải tự lo liệu.

Trường hợp của Quách Tuấn Du ở căn hộ thoáng, được niêm phong, có ban quản lý bảo vệ nên được chỉ định cách ly tại nhà. Mô hình để đi vào khu cách ly bây giờ theo tôi biết chỉ cho những ca có tiên lượng Covid nặng, nếu không nặng vẫn có thể ở nhà".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link