Quang Hải là "hoa đã có chậu" nhưng các nàng có thể "đập chậu cư.ớp hoa" nhờ bí kíp nấu món anh thích nhất

10:20, Chủ nhật 09/12/2018

( PHUNUTODAY ) - Mẹ Quang Hải từng tiết lộ trong 1 bài phỏng vấn rằng anh rất thích ăn món gà luộc.

Sau chiến thắng đậm ở cả lượt đi và về ở vòng bán kết AFF cup 2018, đổi tuyển VN đã giành chiếc vé vào thẳng chung kết, chuẩn bị cho việc tìm kiếm ngôi vương sau 10 năm chờ đợi.

Và cái tên cầu thủ Quang Hải hiện tại vẫn đang được người hâm mộ, báo chí nhắc đến nhiều nhất. Bằng tài năng thể hiện trên sân cỏ, Quang Hải đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018.

1

Chính vì lẽ đó, Quang Hải vẫn luôn là đối tượng nhiều cô gái yêu mến. Có thể các nàng còn chưa biết, gà luộc chính là món ăn mà cầu thủ này yêu thích nhất chính là gà luộc.

Chia sẻ với phóng viên, cô Cúc mẹ của Quang Hải cho biết: Món ăn yêu thích của Quang Hải là món gà luộc. Đây là món ăn đơn giản và gần gũi với gia đình. Mỗi lần Quang Hải trở về nhà đều được mẹ thiết đãi. Có lần Quang Hải ăn được cả con gà.

Nếu bạn nữ nào muốn "cưa đổ" Quang Hải có thể tham khảo mẹo luộc gà siêu ngon sau đây.

Bí kíp luộc gà ngon, vàng ươm

Chuẩn bị trước khi luộc:

Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gà mổ xong phải làm sạch xát muối để da gà được sạch. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi. Bạn nên nhớ, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.

- Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

- Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

2

Luộc gà

Khi luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế, cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà (nên nhớ để phần bụng nằm hướng xuống). Làm như thế, gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc.Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thẻ bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

3

Để da gà giòn

Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.

Để gà vàng đẹp

Giã nát một ít nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

Lưu ý

- Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

- Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi loại khoảng 3 - 5 phút.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thương Thương