Rán mỡ lợn nhớ cho thêm vài hạt này vào: Mỡ trắng tinh, không lo bắn

( PHUNUTODAY ) - Theo đầu bếp, có rất nhiều cách giúp rán mỡ lợn ngon và trắng thơm lại có thể bảo quản được lâu. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây:

Không thể phủ nhận hiện tại có nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu vì nguyên liệu này khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Rán mỡ lợn cũng không hề khó tuy nhiên để mỡ lợn luôn trắng, không bị vàng sau khi rán và thơm lâu thì lại cần có bí quyết riêng.

Empty

Theo đầu bếp, có rất nhiều cách giúp rán mỡ lợn ngon và trắng thơm. Tuy nhiên có 1 nguyên liệu cho vào mỡ lợn lúc rán có thể hiến mùi thơm tăng gấp 10 lần. Vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách rán mỡ lợn chi tiết dưới đây nhé:

Nguyên liệu để rán mỡ lợn

- 500 gam mỡ lợn, 3 gam muối, 2 gam hạt tiêu

Cách rán mỡ lợn

Mỡ lợn mua về đem rửa sạch, thái miếng nhỏ. Mỡ lợn không nên thái miếng to vì làm như vậy rán mất thời gian hơn nhiều. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng cho dễ thái hơn.

Cho mỡ vào chảo, thêm nước, thêm vài lát gừng, đun sôi lên để chần qua mỡ. Sau khi nước trong nồi sôi, hớt bỏ bọt, chần nước trong khoảng 3 phút rồi vớt mỡ ra, để ráo.

Bước này sẽ giúp mỡ lợn trắng hơn mà không có mùi hôi đặc biệt.

Empty

Sau đó, cho mỡ lợn vào chảo sạch, sau đó thêm nước vào. Nhiều người lo rằng việc cho nước vào mỡ sẽ khiến mỡ bị bắn khi rán.

Nhưng nếu bạn cho ngay từ đầu sẽ không gây bắn mỡ. Việc cho nước vào sẽ giúp cho mỡ không bị cháy khi rán, đặc biệt lại làm mỡ trắng hơn rất nhiều. Yên tâm nước sẽ hay hơi hết trong quá trình rán mỡ.

Lúc đầu dùng lửa lớn, quá trình này cần dùng đũa đảo liên tục để mỡ được nóng đều trên chảo. Đảo khoảng 10 phút thì mỡ sẽ bị đục, đây là hiện tượng bình thường.

Tiếp tục đảo, nước sẽ bay hơi từ từ và mỡ sẽ trở nên trong suốt, lúc này vặn lửa lớn xuống lửa nhỏ và tiếp tục đun từ từ, thêm chút hạt tiêu vào. Việc cho hạt tiêu chính là giúp mỡ lợn thơm hơn rất nhiều lần. Khi tóp mỡ vàng ươm, quắt lại, tắp bếp.

Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch hoặc hũ sành sứ sạch, sau đó thêm chút muối bên dưới. Lúc này lọc bỏ hết tóp mỡ ra để mỡ trong rồi đổ mỡ vào hũ.

Empty

Muối giúp cho mỡ kéo dài thời gian bảo quản. Khi mỡ nguội, đậy nắp lại, cất vào tủ lạnh ăn dần.

Sau khi mỡ lợn đông lại sẽ có màu trắng sữa, có mùi rất thơm, dùng để xào nấu ngon bất chấp.

Như vậy khi rán mỡ lợn, các bạn hãy nhớ:

- Chần qua mỡ lợn để mỡ sạch và thơm.

- Khi rán mỡ lợn cho thêm nước để mỡ trắng, không bị cháy.

- Đặc biệt, khi rán mỡ lợn thêm chút hạt tiêu mỡ thơm hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!