Chần sườn heo với nước sôi là chưa đủ, làm thêm 1 bước để loại sạch độc tố, khử mùi hôi tanh

( PHUNUTODAY ) - Để làm sạch sườn heo, bạn đừng bỏ qua nhưng bí kíp tuyệt vời dưới đây.

Đa số các bà nội trợ sẽ có thói quen chần sườn heo qua nước sôi rồi mới đem chế biến thành món ăn. Cách này không sai nhưng chưa phải là cách làm chính xác nhất, giúp loại bỏ tối đa các chất bẩn bên trong miếng sườn heo. Để sườn heo nhả hết tạp chất, khử sạch mùi hôi, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Sử dụng bột mì

Đầu tiên, hãy rửa sườn heo với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bỏ phần sườn heo vào bát tô và thêm 3-4 thìa canh bột mì. Trộn thật đều đề bột mì bám vào từng miếng sườn.

cach-so-che-suon-heo-01

Bột mì sẽ hút hết phần tiết đông và mỡ bẩn bám trên mặt thớ thịt. Trộn sườn với bột mì trong khoảng 2 phút rồi đem rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên rửa vài lần cho đến khi thấy phần nước trong như nước lã là được.

Sau đó, bạn có thể đem sườn đi chần qua nước sôi như bình thường.

Ngâm sườn trước khi chần

Ngoài cách trên, bạn có thể áp dụng một cách khác để làm sạch sườn heo. Đó chính là ngâm trong nước.

Sườn heo mua về nên ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ. Cách này sẽ giúp hòa tan phần máu thừa, mỡ và các chất bẩn trên bề mặt miếng sườn, giúp giảm mùi tanh.

cach-so-che-suon-heo-04

Sau khi ngâm xong, bạn có thể đem sườn đi chần.

Lưu ý, khi chần sườn heo, đừng dùng nước sôi. Miếng sườn gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ bị co lại, các tạp chất sẽ bị giữ chặt bên trong, mùi tanh của sườn cũng không thể thoát ra. Ngoài ra, nó còn làm cho bên ngoài miếng chín nhanh hơn nhưng bên trong vẫn còn sống.

Empty

Vì vậy, bạn nên cho sườn vào nồi nước lạnh rồi bật bếp và đun sôi. Cách này sẽ khiến nước và xương cùng nóng lên. Khi đó, miếng sườn sẽ nóng đều từ trong ra ngoài nên hương vị thơm ngon hơn. Đồng thời cũng loại bỏ được mùi hôi, tanh trong máu thừa của miếng sườn.

Rửa sườn bằng giấm trắng

Để sơ chế miếng sườn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Sườn heo đem chặt miếng vừa ăn rồi rửa nhiều lần với nước sạch để loại bỏ phần máu thừa trên bề mặt. Cho sườn heo vào bát, thêm một chút giấm trắng và đổ nước sạch vào ngập miếng sườn. Ngâm sườn trong nước giấm loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.

Giấm trắng có tác dụng giúp loại bỏ máu thừa, chất bẩn và khử mùi hôi cho sườn heo đồng thời giúp phần thịt mềm hơn.

Theo:  xevathethao.vn copy link