Rán trứng cho thêm vài giọt này: Trứng thơm ngon, rán 2 quả phồng nhiều như 4 quả

( PHUNUTODAY ) - Trứng rán là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi nó vừa nhanh gon, đơn giản lại dễ ăn. Tuy nhiên, muốn rán trứng ngon và được nhiều hơn số lượng bình thường không phải ai cũng biết.

Thêm nước

Khi đánh trứng chuẩn bị rán bạn hãy bỏ thêm 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Khi bạn bỏ thêm nước giúp cho trứng nhanh chín và các phân tử trứng giãn nở làm cho món trứng xốp hơn và được nhiều hơn cách rán bình thường hay làm.

Bột nở

Muốn rán trứng ngon và được nhiều, bạn cũng có thể áp dụng thêm cách cho bột nở. Nếu rán hai quả trứng bạn có thể bỏ thêm khoảng ¼ thìa bột nở giúp cho trứng thêm tơi xốp khi rán sẽ được nhiều hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba bình thường.

Bỏ thêm vài giọt chanh vào hỗn hợp trứng

Bỏ thêm vài giọt chanh vào hỗn hợp trứng

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý không nên bỏ nhiều bột nở quả chỉ cho một lượng vừa phải, bởi nếu bạn cho quá nhiều bột nở món trứng sẽ kém ngon. Khi nấu nên bật lửa to thì trứng sẽ thơm ngon hơn.

Thêm

Khi rán trứng muốn tăng hương vị cho món ăn giúp kích thích vị giác bạn có thể bỏ thêm một chút bơ nhỏ. Cách làm đơn giản bạn chỉ cần bỏ thêm chút bơ vào để đánh cùng trứng giúp cho trứng giãn nở, chất protein trong trứng được phân giải khi nấu món trứng sẽ thơm ngon, mềm mịin hơn rất nhiều. Đảm bảo bạn sẽ có một món trứng với hương vị hoàn toàn mới.

Bỏ thêm chút bơ vào đánh trứng rồi rán sẽ thơm ngon hơn

Bỏ thêm chút bơ vào đánh trứng rồi rán sẽ thơm ngon hơn

Thêm nước cốt chanh

Khi rán trứng bạn cũng có thể bỏ thêm 2-3 giọt nước cốt chanh giúp cho trứng giãn nở, món trứng sẽ được nhiều hơn và có mùi thơm vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, chanh cũng giúp món ăn dễ ăn hơn rất nhiều.