Ruột gối dùng lâu ngả vàng chỉ cần đem ngâm với thứ này, bẩn mấy cũng sạch tinh tươm

18:30, Thứ bảy 01/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách giặt ruột gối sạch sẽ, thơm tho mà bạn có thể áp dụng.

Ruột gối rất dễ bị ố vàng, thậm chí xuất hiện cả những chấm mốc nhỏ li ti và có mùi khó chịu sau một thời gian sử dụng. Càng sử dụng lâu nó càng chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Mọi người thường thay vỏ gối những rất ít người chú ý đến việc vệ sinh ruột gối định kỳ.

Việc vứt bỏ ruột gối ố vàng sau một thời gian sử dụng sẽ gây lãng phí và tốn kém rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh ruột gối tại nhà, vừa giúp làm sạch triệt để các bụi bẩn, vi khuẩn vừa trả lại vẻ trắng sáng như ban đầu cho ruột gối.

Cách giặt ruột gối bằng máy giặt

Nguyên liệu

Bột giặt

Nước rửa chén

Baking soda

Nước tẩy quần áo

Nước nóng

Cách thực hiện

Bước 1

Cho nước vào nửa lồng giặt với tỉ lệ 3:1 (3 phần nước lạnh, 1 phần nước nóng). Nước nóng sẽ giúp cho các vết bẩn trên ruột gối dễ dàng bị loại bỏ.

download (22)

Bước 2

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy giặt theo tỷ lệ: 1 muỗng bột giặt: 1/2 muỗng nước rửa chén : 1/2 muỗng thuốc tẩy : 1/2 chén baking soda.

Bước 3

Cho ruột gối vào lồng giặt rồi nhấn nút Khởi động để máy giặt như bình thường.

Bước 4

Khi máy sang xả bọt lần đầu, các bạn hãy ấn Tạm dừng rồi đảo chiều ruột gối để giặt được sạch hơn rồi tiếp tục hoàn thành chu trình giặt.

Cách giặt ruột gối bằng tay

Nguyên liệu

Baking soda

Bột giặt

Giấm

Nước ấm

Cách thực hiện

Bước 1

Bạn chuẩn bị một chiếc thao lớn rồi hòa tan tất cả các hỗn hợp này lại với nhau theo tỷ lệ: 1 muỗng bột giặt : 1/2 chén giấm : 1/2 chén baking soda trong nước ấm

Bước 2

Cho ruột gối vào hỗn hợp này và ngâm khoảng 15 - 20 phút.

Bước 3

Cho ruột gối vào một thao trên sau đó dùng tay chà xát, bóp ruột gối nhiều lần để vừa làm sạch vừa đẩy các hỗn hợp tẩy rửa ra ngoài.

Bước 4

Xả lại nhiều lần bằng nước sạch rồi mang phơi khô.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước giếng để giặt ruột gối, vì nước giếng chưa qua xử lý có thể nhiễm phèn làm gối ố vàng hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc