Sai lầm khi uống nước chanh vừa gây hại nội tạng vừa "bào mòn" dạ dày mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Uống nước chanh rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu uống sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khó lường, thậm chí bào mòn dạ dày mỗi ngày. Vì thế, hãy chú ý những sai lầm này:

Pha nước cốt chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng

Uống nước lạnh với chanh có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, nếu pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, điều này cũng không mang lại hiệu quả.

Empty

Chỉ nên pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.

Vắt chanh lấy nước bỏ vỏ 

Một lỗi phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi thưởng thức nước chanh là vứt vỏ chanh. Đó là một cách pha chế sai lầm. 

Bởi vì vỏ chanh là một trong những phần bổ dưỡng nhất của toàn bộ loại quả này. Thay vì bỏ vỏ chanh, hãy thái lát chanh hoặc dùng máy sinh tố để nghiền quả chanh để cả vỏ khi pha chế.

Uống quá nhiều nước chanh

Không nên uống quá nhiều nước chanh bởi việc uống quá nhiều có thể kích thích chứng ợ nóng hoặc làm cho tình trạng này tồi tệ hơn nếu đang bị ợ nóng. Triệu chứng ợ nóng xảy ra khi cơ vòng thực quản, nằm giữa thực quản và dạ dày hoạt động không có hiệu quả làm cho axit từ dạ dày đẩy ngược lên thực quản và gây ra chứng ợ nóng.

Chứng ợ nóng gây ra đau ngực, nóng trong, cảm thấy khó chịu. Một trong những biện pháp đẩy lùi chứng ợ nóng là nên cắt giảm các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit như: cà phê, cô ca, kem, nước canh, sô cô la, bột mì…

Uống nước chanh giải rượu

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng uống nước chanh hoặc đồ uống chua có thể giúp giải rượu nhanh hơn mà không biết loại đồ uống này có thể gây tổn thương dạ dày.

Empty

Thêm nữa, các “ma men” thường rất dễ ngủ trong lúc say, nếu cho uống nước chanh gây nôn trong lúc ngủ có thể khiến dịch nôn, thức ăn chui vào phổi gây sặc, ngạt thở và có thể tử vong nếu không được sơ, cấp cứu kịp thời. Do vậy, thay vì uống nước chanh thì nên cho người say uống các đồ uống có đường, mật ong, muối, nước canh, sữa...

Dùng nước chanh nguyên chất trị mụn

Thói quen lấy nước chanh nguyên chất chấm lên da để trị mụn, làm trắng da nhanh chóng thường thấy ở rất nhiều người... Tuy nhiên, lượng axit đậm đặc trong nước cốt chanh sẽ làm da bỏng rát, nốt mụn sưng tấy thêm. Việc đó, lâu dần sẽ dẫn bạn đến bác sĩ da liễu ngay lập tức chỉ để trị các dị ứng mà chanh gây ra trên khuôn mặt bạn. Điều này vô tình gây hại đến làn da của bạn và nó làm cho da rất khó để phục hồi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-uong-nuoc-chanh-vua-gay-hai-noi-tang-vua-bao-mon-da-day-moi-ngay-search/

/Khoevadep

Mộc