Sản phụ 18 lần mất con chỉ vì 1 lý do thương tâm vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Sau 2 lần mang thai với người chồng đầu tiên, Kate đã cố gắng sinh đứa con thứ 3 vào năm 1997. Đáng buồn thay, trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2018, Kate bị sảy thai tới 18 lần.

Nguyên nhân sảy thai đến 18 lần là do tử cung hình trái tim

Sau 2 lần mang thai với người chồng đầu tiên, Kate đã cố gắng sinh đứa con thứ 3 vào năm 1997. Đáng buồn thay, trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2005, Kate bị sảy thai tới 15 lần. 

Kate khi mang bầu

Kate khi mang bầu

Sau lần sảy thai đầu tiên, các bác sĩ đã tiến hành nhiều xét nghiệm nhưng không phát hiện ra hình dạng tử cung bất thường của Kate. Xét nghiệm máu thường được thực hiện trong giai đoạn đầu, để tìm ra các vấn đề như rối loạn đông máu. Nhưng mọi kết quả trả về đều âm tính.

Thế nhưng, lần sảy thai thứ 2 lại tiếp tục và tác động tiêu cực tới cuộc hôn nhân của Kate. Cô tâm sự: "Vào tuần thứ 16, tôi nhận được tin giữ, con tôi không còn sống. Tệ nhất, lúc đó xung quanh tôi là những phụ nữ đang mang thai. Đó là một phần lý do, cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi kết thúc.

Cuộc hôn nhân thứ 2 và bi kịch nối tiếp bi kịch

Ly dị với người chồng đầu tiên, Kate đi thêm bước nữa và có 1 đứa con tên là Freya. Thế nhưng, sau đó Kate tiếp tục mang thai, và tiếp tục xảy thai đến 16 lần. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nhiều xét nghiệm hơn và phát hiện ra Kate có tử cung hình trái tim - đây chính là nguyên nhân khiến cô xảy thai liên tiếp.

Tử cung trái tim là nguyên nhân dẫn đến bất hạnh của Kate

Tử cung trái tim là nguyên nhân dẫn đến bất hạnh của Kate

Năm 2009, Kate tiếp tục li dị và đi bước nữa với Steve - người chồng hiện tại của cô. Dù đã có 4 đứa con với những người chồng trước, nhưng Kate vẫn muốn có con với Steve để tạo ra gia đình mơ ước của mình.

Phép màu xảy ra...

Giữa năm 2017 và 2018, Kate sảy thai thêm 2 lần nữa, khiến họ gần như bỏ cuộc. Thế nhưng, cuối cùng Kate đã mang bầu thành công. Cứ 2 lần 1 tuần, Kate lại đi siêu âm thai để ổn định tâm lý. Kate tâm sự: "Tôi ghét mang thai vì sợ những điều không mong muốn có thể xảy ra. Chồng tôi rất phấn khởi. Nhưng tôi không dám vui quá mức vì không dám tin vào một thai kỳ tốt đẹp". 

Kate hạnh phúc bên chồng và con trai của mình

Kate hạnh phúc bên chồng và con trai của mình

Cuối cùng, bé Edith đã chào đời khỏe mạnh. Cô nói với chồng sẽ không bao giờ mang thai nữa. Trước đó, bác sĩ từng nói, Edith có thể gặp vấn đề với ruột, thận và bàn chân. Nhưng thật may mắn, đứa trẻ vẫn khỏe mạnh bình thường. 

Những nguy cơ của mẹ bầu có tử cung hình trái tim

Tử cung trái tim của mẹ bầu

Tử cung trái tim của mẹ bầu

Theo ước tính, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ sinh ra có tử cung bất thường và trong đó tử cung hình trái tim (hay còn gọi là tử cung hai sừng) là phổ biến nhất. Những mẹ bầu có tử cung hình tim khi mang thai thường gặp những biến chứng không mong muốn sau:

- Nguy cơ sảy thai cao.

- Thai nhi chậm phát triển, dễ gặp dị tật bẩm sinh.

- Sinh non.