Sản phụ 8X t.ử v.ong sau sinh 6 ngày vì BỆNH HIẾM bỏ lại 2 con nhỏ khát sữa khiến nhiều người xót xa

( PHUNUTODAY ) - Sinh con được 6 ngày thì chị Mai Thị Bích Ngọc qua đời bỏ lại con thơ khát sữa, vì một căn bệnh vô cùng bất ngờ

Đã nhiều ngày từ khi chị Mai Thị Bích Ngọc (36 tuổi, Hòa Khê - Bạch Hạ - Phú Xuyên – Hà Nội) mất, gia đình chị vẫn chưa hết nguôi ngoai. Vậy là nhiều ngày qua, anh Lý Quang Duy (33 tuổi) - chồng chị thiếu đi người đầu ấp tay gối, bé Vũ - con trai lớn 7 tuổi của chị và bé Ngọc Diệp - con gái mới sinh thiếu vắng hình bóng mẹ. Có lẽ bé Ngọc Diệp là thiệt thòi nhất bởi mới có 6 ngày tuổi bé đã phải đội chiếc khăn tang đưa tiễn mẹ về thế giới bên kia, em chưa từng được bú những dòng sữa mẹ đầu tiên, được mẹ ôm vào lòng và được nhìn thấy mẹ.

6 ngày sau sinh rời xa 2 con vì nhau cài răng lược

Những ngày qua căn nhà nhỏ của nhà mẹ đẻ chị Bích Ngọc ở Hòa Khê - Bạch Hạ - Phú Xuyên – Hà Nội đượm màu u buồn. Mọi người trong thôn, những người ở Hà Nội cũng về hỏi thăm nhiều hơn, chia buồn cùng gia đình và cho bé Diệp chút sữa, chút bỉm. Ai đến nhìn bé Diệp nằm ngoan trên giường ngủ cũng nghẹn lòng, thương xót.

Em bé tội nghiệp khi phải rời xa bàn tay của người mẹ khi mới 6 ngày tuổi

Em bé tội nghiệp khi phải rời xa bàn tay của người mẹ khi mới 6 ngày tuổi

Chị Vũ Hà Giang – chị dâu của mẹ bé Diệp cho biết, kể từ khi mẹ mất, bố bé phải nén nỗi đau lại và gửi bé ở nhà bà ngoại để lên Hà Nội đưa bé Vũ tiếp tục đi học, còn mình tiếp tục công việc. Hiện tại, bé Diệp đang ở nhà bà ngoại và được bà ngoại hơn 70 tuổi cùng mọi người chăm. Bà nội bé ngoài 60 tuổi mấy ngày qua cũng đã từ Thanh Hóa ra để đỡ đần bà ngoại việc chăm bé.

“Cô Ngọc và chồng làm và ở trọ ở khu Thanh Trì, Hà Nội luôn, bé lớn cũng học ở đấy. Cô ấy nấu ăn cho trường dành cho trẻ tự kỷ, khuyết tật còn chồng đi chở gạo thuê cho đại lý gạo, hai vợ chồng cũng kiếm được chục triệu để chi phí trang trải nuôi con.

Nhìn trẻ thơ khóc cười ai cũng thấy xót xa

Nhìn trẻ thơ khóc cười ai cũng thấy xót xa

Bé đầu cô ý thuận lợi lắm từ mang bầu đến sinh thường nhưng đến bé thứ 2 thì….

Mặc dù đi làm đến lúc đẻ, đi khám ở bệnh viện gần nhà sức khỏe tốt, không phát hiện bị nhau cài răng lược vậy mà đi đẻ lại không được mẹ tròn con vuông.

Đến tuần 39, buổi tối đi làm về cô ý đau đẻ vào bệnh viện gần nhà luôn nhưng bác sĩ không phát hiện được bị nhau cài răng lược.

Cô ý đẻ bình thường 5 phút là bé Diệp chào đời rồi nhưng còn bánh nhau dính lại bị chảy máu nhiều quá khi chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai đã mất lâm sàng rồi. Hôm đó là chủ nhật ngày 10/3 khoảng 5/2 âm lịch”, chị Giang kể.

Sau khi chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai, chị Ngọc được cấp cứu gấp và được bác sĩ mổ cắt tử cung nhưng cũng không qua khỏi. Chị nằm viện 4 ngày đến ngày 14/3 được gia đình đưa về nhà và ngày 15/3 (tức ngày 10/2 âm lịch) mất.

Nói đến đây, chị Giang rưng rưng bởi từ khi bé Diệp chào đời, bé vẫn chưa được nhìn thấy mẹ, được mẹ ôm vào lòng và bú những dòng sữa mẹ. Sau khi bé sinh, chị Giang ở với bé và đón bé về nhà trông còn bố bé phải lên chăm vợ, nhờ người thân chăm sóc các con.

Nếu như bé Vũ có 7 năm gắn bó với mẹ, được mẹ chăm sóc thì bé Diệp lại thiệt thòi hơn rất nhiều. Trước khi mẹ mất, bé chỉ được mọi người đặt nằm gần mẹ một lúc. Đó là khoảnh khắc đầu tiên sau sinh bé được nhìn thấy mẹ, được nằm gần bên mẹ. Đó là khoảnh khắc đầu tiên và cũng là cuối cùng được ở bên mẹ của em, chắc chắn nó sẽ đi theo em đến hết cuộc đời sau này. Và dù Diệp chỉ mới 6 ngày tuổi, không biết gì nhưng qua những lời kể của mọi người khi lớn lên, đó cũng là kỷ niệm đẹp nhất bên mẹ của em.

Giờ những bức hình sẽ là kỷ vật thiêng liêng dành cho bé

Giờ những bức hình sẽ là kỷ vật thiêng liêng dành cho bé

Có lẽ nhìn thấy khoảnh khắc ấy, ai cũng nghẹn lòng thương cho chị Ngọc tần tảo sớm khuya, luôn hy sinh bản thân để dành những đều tốt đẹp nhất cho họ hàng, anh em, con cái và thương bé Diệp, bé Vũ phải mồ côi mẹ từ nhỏ..

Phòng tránh bệnh nhau thai cài răng lược

- Theo dõi thai định kì, nhất là với trường hợp sau mổ đẻ, có nạo hút thai.

- Hạn chế nạo phá thai.

Rau cài răng lược là bệnh khó chẩn đoán trước sinh, nó là nguyên nhân gây mất máu gây tử vong trong và sau mổ, ngoài ra nó cũng là nguyên nhân phải truyền máu, gây nhiếm trùng hậu phẫu và những lỗ dò sau mổ. Để phòng tránh các bà mẹ cần theo dõi thai định kì và hạn chế nạo phá thai với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link