Sắp Tết, trồng ngay 5 cây cảnh này để làm đẹp cảnh quan, trấn trạch, hút tài lộc

( PHUNUTODAY ) - 5 loại cây này không chỉ có giá trị làm cảnh mà còn giúp trấn trạch, hút tài lộc, giúp gia đình luôn giàu có, hưng vượng.

Ngày nay, nhiều gia đình trồng cây cảnh trong nhà. Những loại cây cảnh này vừa làm đẹp cảnh quan, lại có tác dụng trấn trạch.

1. Cây cảnh: Xương rồng trụ

Cây cảnh xương rồng trụ có giá trị làm cảnh cao, hình dáng ấn tượng. Cây cảnh này có thể là điểm nhấn hoàn hảo trong nhà của bạn.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để trồng loại cây cảnh này. Đặt cây cảnh xương rồng trụ trong phòng khách cũng là một ý kiến hay. Về mặt phong thủy, xương rồng trụ có hình dáng phát triển theo chiều đi lên trên, tương tự như xương con rồng.

1

Ý nghĩa của điều này mang đến sức mạnh đi lên trong bão giông, khó khăn và hóa giải sát khí mạnh mẽ bề ngoài. Vì vậy, cây xương rồng trang trí là một trong những cây có công dụng hóa hung rất cao.

Cây cảnh xương rồng khi nở hoa rất đẹp và cũng được coi là điềm lành, mang may mắn đến với gia chủ khi loài cây này nở hoa. Hoa của cây xương rồng mang đến nguồn năng lượng cực tốt, gia chủ sắp có tin mừng, công việc thuận lợi, vợ chồng có tin vui.

2. Cây cảnh: Huyết giác

Cây huyết giác là một loại cây thân gỗ tán lá lớn, có thể cao tới hai mét, có tán lá rất đẹp. Cây cảnh này khi được trồng trong nhà thường xanh tốt quanh năm, có giá trị làm cảnh tương đối cao, không cần tốn thời gian chăm sóc. Ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa "may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh".

2

Trong phong thủy, cây cảnh này có thể cải thiện vận may và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, không gì tốt hơn nếu đầu năm mới bạn trồng một chậu huyết giác trong phòng khách.

3. Cây cảnh: Nha đam

Nha đam (Aloe vera) có lá dày, thân khỏe và cũng thuộc loại mọng nước. Có rất nhiều loại nha đam khác nhau, có loài sinh trưởng rất nhanh, bốn năm năm thậm chí năm sáu năm có thể phát triển thành một cây lớn.

Cây cảnh nha đam vừa có nhiều tác dụng, lại có thể được trưng bày trong nhà. Ưu điểm lớn nhất của cây cảnh nha đam là dễ nuôi. Bạn chỉ cần trồng nó vào chậu và tưới nước mỗi tháng một lần cũng sẽ không lo nó bị chết.

3

Theo phong thủy, cây nha đam thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, nó mang đến vượng khí cho bản thân và gia chủ. Khi nhìn thấy cây nha đam nở hoa có nghĩa là gia đình có chuyện vui, công việc phát triển đạt được những thành quả xứng đáng.

4. Cây cảnh: Xương rồng Keel

Cây cảnh này có nhiều cành, thân và lá có hình tam giác hoặc lăng trụ, có thể cao tới 3, 5 mét. Cây cảnh này khi được trồng trong nhà nhìn rất độc đáo, ấn tượng. Cây dễ chăm sóc và có thể cho những bông hoa đẹp.

xương rồng Keel không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho không gian nội thất mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

4

Hoa xương rồng được xem là điềm lành lớn, mang đến năng lượng cực kỳ tốt, báo hiệu tin vui cho gia đình sắp đến, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đặc biệt nếu là vợ chồng trẻ sẽ sắp có tin mừng.

5. Cây cảnh: Ngọc ngân

Ngọc ngân là một loại cây mọng nước. Đây là loại cây xanh trồng trong chậu phổ biến trong gia đình. Nếu bạn muốn phát triển một gốc ngọc ngân già, thực ra rất đơn giản, chỉ cần có thời gian và không gian sinh trưởng thích hợp. Cây cảnh này có thể được trồng trong nhiều thập kỷ và nở đầy hoa.

5

Hơn nữa, tên cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh ngọc bích có ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Màu xanh ngọc bích của cây biểu tượng cho sự giàu sang, tiền tài.