Sau Quách Ngọc Tuyên đến lượt Khả Như lên tiếng xin lỗi vì hành động 'tiếp tay' kêu gọi từ thiện trục lợi

( PHUNUTODAY ) - Dù người trong cuộc đã giải quyết ổn thoả và Quách Ngọc Tuyên lẫn Khả Như đều lên tiếng xin lỗi và nhận lỗi nhưng khá đông cư dân mạng đã lên án.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao thông tin một số nghệ sĩ như: Quách Ngọc Tuyên, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm kêu gọi ủng hộ từ thiện cho trường hợp "ảo". Đến chiều 1/3, Quách Ngọc Tuyên đã chính thức lên tiếng gửi lời xin lỗi. Về phía Khả Như, cô cũng nhận lỗi của mình khi tin nhầm người: "Rồi đến một ngày mình cũng là nạn nhân. Thương người nhưng phải luôn cẩn trọng. Em cũng mất tiền và buồn lắm, giúp người mà thành phiền phức vậy cũng là bài học. Mong chúng ta luôn bình an".

kha-nhu-dep-sang-chanh-o-tuoi-33-1

Đáng chú ý, K.T - nạn nhân vụ lừa đảo tỏ ra đồng cảm và cho biết mọi người đều là nạn nhân của những kẻ trục lợi, nhưng cô vẫn cảm thấy mất niềm tin qua sự việc này. Cô tâm sự với Quách Ngọc Tuyên và Khả Như rằng: "Chị ơi em hiểu chị, em cũng là người bị như chị. Nhưng em bị nặng nề quá. Cảm thấy mất niềm tin thật sự", "Anh ơi che số tài khoản là đúng rồi, vì có người sẽ chuyển khoản như em".

Dù người trong cuộc đã giải quyết ổn thoả và Quách Ngọc Tuyên lẫn Khả Như đều lên tiếng xin lỗi và nhận lỗi nhưng khá đông cư dân mạng đã lên án gay gắt 2 nghệ sĩ này. Một số khác đòi Quách Ngọc Tuyên và Khả Như phải bồi thường lại số tiền mà họ vì tin tưởng uy tín của 2 nghệ sĩ mà gửi tiền ủng hộ đối tượng lừa đảo.

Trước đó, mạnh thường quân K.T gửi tiền hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 100 triệu sau khi được được thông tin chia sẻ của Quách Ngọc Tuyên, Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm. Tuy nhiên sau đó, người này đã đến Bệnh viện nơi mà được nhắc đến trong thông tin kêu gọi để xác minh thì nhận được phản hồi là không có trường hợp nào như vậy. Người này lập tức đăng đàn muốn 3 nghệ sĩ trên lên tiếng giải thích về vụ việc này. Không chỉ một và còn nhiều mạnh thường quân cũng gửi tiền.

du-da-len-tien-xin-loi-nhung-quach-ngoc-tuyen-kha-nhu-bi-cu-dan-mang-bat-den-tien-cho-nguoi-bi-lua-tu-thien-1-ngoisaovn-w620-h1144

Trước sự việc này, Quách Ngọc Tuyên phải đăng đàn xin lỗi vì có hành động "tiếp tay" lan truyền thông tin từ kẻ giả mạo. Anh cho biết đọc được tin 1 gia đình đang túng thiếu tiền để phẩu thuật cho con bị tắc ruột, hoại tử,.. Sau khi đọc được chuyện thương tâm trên, Quách Ngọc Tuyên đã chủ động liên hệ theo số điện thoại có sẵn để xác minh. Anh cũng đã chia sẻ lại bài viết của người mẹ để góp phần kêu gọi nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, 1 vài khán giả đã phát hiện ra thông tin bệnh nhân sai lệch và có nhiều điểm khả nghi. Vì vậy anh chính thức lên tiếng gửi lời xin lỗi. Nam diễn viên cho biết bản thân đã bị "mắc bẫy" của kẻ xấu: "Tất cả mọi chuyện là lỗi do Tuyên.Vài ngày trước Tuyên vô tình thấy trường hợp của một bé cần phẫu thuật gấp, do vội vàng chỉ nghĩ đến việc cứu bé nên Tuyên đã chỉ gọi điện xác minh qua số điện thoại rồi xin được chia sẻ bài.

Sau khi tìm hiểu kỹ Tuyên biết rõ mọi chuyện thì lời khẩn cầu này có vấn đề không hay, họ muốn trục lợi.Hôm nay Tuyên muốn thành thật xin lỗi và gửi lời cảm ơn.

Xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến mọi người".