Sen Hang Múa không chỉ đẹp mà còn gây sốt với trà, ẩm thực giữa trời đông

11:44, Thứ bảy 14/11/2020

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, trên nhiều hội nhóm về du lịch, mùa sen muộn Ninh Bình tiếp tục là câu chuyện được nhiều người quan tâm. Không ít bạn trẻ ngỡ ngàng khi dù đã vào giữa tháng 10 nhưng đầm sen Hang Múa, đầm sen lạ nhất Việt Nam vẫn rất nhiều hoa.

Theo chia sẻ của người quản lý, đầm sen này là giống sen Nhật nên nở hoa gần như quanh năm chỉ trừ mùa đông khi trời quá lạnh. Thế nên, hai năm gần đây hồ sen với cây cầu gỗ hình trái tim trở thành địa điểm check-in rất hot với giới trẻ.

z2160500964245_0d598344de573c322b61120696b66db0

Năm nay, ngoài những bông sen nở muộn thì hồ sen Hang Múa còn khiến giới mê du lịch phát cuồng với những sản phẩm từ sen.

z2160500964443_c92496ece2af0c99881b9d6881d1ab77

Ít ai biết, ngoài việc để phục vụ chụp ảnh thì những bông sen tại hồ sen này còn được dùng để ướp trà. Những nhúm trà được để vào bông sen từ tối, buộc lại và để qua đêm để trà thấm đậm hương sen trước khi trở thành thức uống trên bàn trà trời thu.

z2160501117309_e50263db63a3ead8b93c502011aa4fab

Không chỉ trà sen, những món ăn từ sen tươi vào mùa thu cũng đang gây sốt dân mạng. Từ gà hấp lá sen, xôi sen, nộm ngó sen, canh củ sen với sườn... đem tới một hương vị ẩm thực tinh túy, đậm chất Việt.

z2160500710078_3cfc173282c9aedad773e19adadcdb41

Du lịch Ninh Bình trong thời gian qua không chỉ nổi lên bởi những địa danh hot như Hang Múa, Tràng An, đồi dứa Đồng Giao, cánh đồng cừu... mà còn dần chuyển hướng sang những thế mạnh đặc sản khác.

Có thể nói, du khách khi tới Ninh Bình không chỉ "đã mắt", thoải mái ảnh sống ảo đem về mà giờ còn có thể đắm chìm trong những hương vị ẩm thực đậm chất Việt.

H.H, Theo Khỏe và Đẹp

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hằng Hoàng
Từ khóa:
Tin nên đọc