So sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi và Ecovacs chi tiết và đầy đủ nhất

( PHUNUTODAY ) - Cùng là sản phẩm đến từ các ông lớn trong giới công nghệ, robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs luôn được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng đến từ người tiêu dùng. Nhưng khi “đặt lên bàn cân”, sản phẩm nào sẽ thực sự chiếm ưu thế, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

So sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi và Ecovacs chi tiết và đầy đủ nhất

So sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi và Ecovacs chi tiết và đầy đủ nhất

Đặt lên bàn cân so sánh robot thông minh Xiaomi và Ecovacs

Về thương hiệu

Cả robot hút bụi thông minh Ecovacs và robot hút bụi thông minh Xiaomi đều đến từ thương hiệu điện tử nổi tiếng. Cả hai thương hiệu không chỉ nổi tiếng nội địa mà còn nổi tiếng toàn khu vực châu Á.

Về thiết kế

Sản phẩm đến từ Ecovacs và Xiaomi có điểm chung là thiết kế gọn nhẹ, nhỏ nhắn và tiết kiệm không gian hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy hút bụi truyền thống. Chính nhờ kích thước gọn nhẹ mà cả hai thiết bị đều có thể làm sạch những vị trí nhỏ hẹp và khó chạm tới nhất như gầm bàn, gầm ghế, giường tủ, các vị trí khe, ngách tường,...

Về công suất hút bụi

Nhìn chung, công suất hút bụi của cả robot hút bụi thông minh Ecovacs và robot hút bụi thông minh Xiaomi đều được đánh giá rất cao. Các loại robot này có thể hút bụi và làm sạch không gian không thua kém gì so với các máy hút bụi chuyên dụng. Tuy vậy, vẫn có những điểm khác biệt nhất định giữa hai dòng robot hút bụi này. Cụ thể như sau:

  • Robot hút bụi thông minh Ecovacs có công suất hút giao động từ 1000 - 1800pA có thể làm sạch mọi không gian và những vết bẩn cứng đầu nhất như đất cát, lông thú cưng, tóc,...
  • Robot hút bụi thông minh Xiaomi có công suất hút giao động từ 1200 đến trên 1800pA. Với lực hút này, không chỉ các vết bẩn cứng đầu bị loại bỏ mà những vết bẩn, mảng bám lâu ngày cũng dễ dàng bị loại bỏ.

Như vậy, ta có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt về lực hút giữa hai thiết bị chăm sóc gia đình thông minh. Theo đó, về lực hút, robot hút bụi Xiaomi có phần vượt trội hơn một chút so với robot hút bụi đến từ thương hiệu Ecovacs.

So sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi và Ecovacs

So sánh robot hút bụi thông minh Xiaomi và Ecovacs

Về dung lượng pin

Đối với “cuộc đua” về dung lượng pin, robot hút bụi Xiaomi lại dành phần thắng nhờ dung lượng đỉnh cao lên đến 5200mAh. Trong khi đó, dung lượng pin của robot hút bụi thông minh Ecovacs không thực sự gây ấn tượng khi mức cao nhất chỉ dừng lại ở khoảng 3000mAh.

Về dung tích hộp bụi

Dung tích hộp bụi của robot hút bụi Ecovacs đa dạng, giúp bạn thoải mái lựa chọn trong khoảng 300 - 600ml. Trong khi đó, dung tích hộp đựng bụi của con cưng nhà Xiaomi chỉ đóng khung trong khoảng 460 - 480ml. Tuy nhiên, một sự thật rằng không phải lớn hơn là hiện đại hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc để lựa chọn loại có hộp bụi phù hợp với không gian sống và tiết kiệm năng lượng nhất.

Về tính năng

Là sản phẩm đến từ hai thương hiệu điện tử nổi tiếng, cả Ecovacs và Xiaomi đều được trang bị những tính năng nổi bật hiện đại hỗ trợ tối đa cho người sử dụng. Cả hai thiết bị đều có thể kết nối thông minh và điều khiển dễ dàng qua App. Các tính năng tránh vật cản, cảm biến chống rơi, ghi nhớ bản đồ, tự sạc thông minh,... có mặt trên sản phẩm đến từ 2 thương hiệu này. Như vậy, nếu bạn cần sản phẩm robot hút bụi thông minh đầy đủ tính năng thì Ecovacs hay Xiaomi đều là lựa chọn hoàn hảo.

Nên mua robot hút bụi thông minh Ecovacs hay Xiaomi? Địa chỉ mua robot thông minh uy tín

Hai dòng sản phẩm robot hút bụi Ecovacs và Xiaomi đều có những ưu điểm riêng phù hợp với các không gian và đối tượng khác nhau, để khẳng định loại nào hơn là rất khó. Vì vậy, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng, không gian sống và ngân sách của mình để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn giữa hai dòng robot hút bụi này, bạn có thể tham khảo địa chỉ https://zulihome.vn/. ZuliHome là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm robot chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như Ecovacs, Xiaomi, iLife, Liectroux,... Đi kèm với các sản phẩm tuyệt vời đó là các chính sách mua hàng hấp dẫn, ưu đãi cho khách hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ mua robot thông minh uy tín

Địa chỉ mua robot thông minh uy tín

Bài viết cung cấp thông tin để bạn nắm được những thông tin cơ bản về hai sản phẩm robot hút bụi thông minh Ecovacs và Xiaomi. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè cùng thấy được thông tin bổ ích này.