Su su là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không những vậy, su su còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng phòng ngừa và chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả như sản sinh năng lượng, giúp hệ xương chắc khỏe, chống lão hóa, ngừa ung thư… chính vì thế hãy đưa thực phẩm này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Su su là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. |
Tốt cho phụ nữ mang thai
Nhiều người nghi ngờ về tác dụng phụ của su su với phụ nữ mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g su su cung cấp 189 microgram folate (đáp ứng được 23% nhu cầu folate mỗi ngày) và 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng được 26% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Với lượng folate và vitamin C dồi dào như thế, su su là thực phẩm tốt cho thai phụ, giúp bà mẹ mang thai phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
Giúp giảm cân
Trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo và 0,1g chất béo, hàm lượng mangan khá lớn sẽ giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động trong ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn su su vào buổi sáng để cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn làm việc được tỉnh táo và hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư
Vitamin C có trong su su được biết đến như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Chất chống oxy hóa có thể làm chậm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.
Giúp tiêu hóa tốt
Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón do đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi.
Tốt cho não
Trong su su có chứa nhiều vitamin B6, loại vitamin này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt cho não và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Tốt cho tim
Su su có chứa nhiều folate, vitamin B, những dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của homocystein, một loại acid amin chứa sulfur có thể gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ.
Quả bưởi giúp ngừa và trị bách bệnh (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Quả bưởi không chỉ đơn thuần là món ăn được nhiều người ưa thích mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe cả nhà bạn. |