Tại sao khách sạn nào cũng có một mảnh vải trải ngang trên giường? Không chỉ trang trí, đây mới là tác dụng thật

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là tổng hợp 5 công dụng của khăn trải giường khách sạn, qua đây bạn có thể hiểu rõ hơn vai trò và lợi ích của vật dụng này.

Trong các khách sạn, nhà nghỉ, bạn sẽ thấy nhiều nơi trang bị một tấm vải sọc ngang sẫm màu, được thiết kế có phần tinh xảo tương phản rõ rệt với ga trải giường màu trắng. Tấm vải này dùng để làm gì? Có người tuỳ tiện vứt nó, sang một bên hoặc dùng để lau chân, mặc dù nhìn có vẻ hơi thiếu văn minh nhưng điều này cũng phù hợp với công năng vốn có của tấm vải này.

Tấm vải này còn được gọi là “khăn trải giường khách sạn”, là một vật trang trí đi kèm với ga trải giường, đồng thời nó còn có chức năng lau chùi giường.

Sở dĩ có những chiếc khăn trải giường này là vì người ta áp dụng tiêu chuẩn các khách sạn lớn ở Mỹ nói riêng hoặc châu Âu nói chung. Người Mỹ khi tới khách sạn ở thường có thói quen nhảy luôn lên giường nằm mà không cởi giày. Hầu hết ga trải giường có màu trắng, rất dễ bị ố màu, có thêm một mảnh vải như vậy sẽ giữ cho giày không chạm trực tiếp vào ga giường, giữ cho giường được sạch.

Nhưng bạn đừng coi thường một mảnh vải như vậy, khi gặp hoàn cảnh đặc biệt nó có thể giải quyết những chuyện đáng xấu hổ.

khachsan

- Để đồ dùng, tránh làm bẩn ga giường

Chắc hẳn không ít người có thói quen để đồ đạc luôn lên trên giường, chẳng hạn là điện thoại, túi xách, quần áo, máy tính, tài liệu, khăn tắm, khăn tay,…Trong trường hợp này, chiếc khăn khách sạn được trải trên giường sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn bám lên ga giường, giúp cho ga giường có màu trắng luôn giữ được sự sạch sẽ cần thiết.

- Ăn trên giường rất tiện lợi

Mục đích của việc ở khách sạn là để được thoải mái, có nơi nghỉ ngơi cho đỡ mệt mỏi khi đi đường, nhiều người không buồn xuống tầng dưới ăn mà gọi đồ ăn trực tiếp lên phòng khách sạn. Một số người sẽ vừa nằm trên giường vừa ăn trong khi xem TV.

Như đã đề cập ở trên, ga trải giường có màu trắng, dễ bị bẩn nếu bạn đánh rơi bất cứ thứ gì lên đó nên việc ăn trực tiếp trên giường sẽ phiền phức và dễ làm ố ga. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một tấm khăn trải giường. Nếu khăn trải giường bị bẩn thì vải dễ giặt sạch hơn.

Còn có gia đình đi du lịch, trẻ nhỏ thích ăn vặt, vương vãi khắp sàn nhà, dọn dẹp rất phiền phức, lúc này để bé ngồi trên khăn trải giường ăn cơm, mảnh vải này khá lớn, cũng dễ dọn dẹp hơn.

- Trang trí

Ga trải giường trong khách sạn về cơ bản là màu trắng, rất đơn điệu, còn khăn trải giường thì tối màu hơn, tương phản với ga trải giường. Không chỉ có màu tối mà trên đó còn có một số hoa văn, khăn trải giường có thể mang lại cảm giác sang trọng, bắt mắt hơn cho căn phòng.

Các khách sạn cao cấp lợi dụng điều này để khiến bạn cảm thấy xứng đáng với chi phí lưu trú cao và sẵn sàng chi tiền. Trên thực tế, điều này còn khiến bạn có cảm giác sang chảnh, đẳng cấp.

- Giữ ấm

Khăn trải giường khi chạm vào sẽ có cảm giác mềm mại nhưng vẫn tương đối nặng và dài. Buổi tối khi ngủ nên trải khăn này trên chăn để chăn không dễ rơi khỏi giường, nhất là khi thời tiết lạnh, mảnh vải này có tác dụng giữ ấm.

- Vai trò đặc biệt

Một số người là chuyên gia thể dục, họ vẫn nhất quyết tập thể dục hằng ngày khi đi du lịch nhưng không thể mang theo thảm yoga mọi lúc mọi nơi, khăn trải giường của khách sạn có thể giúp ích cho việc này. Nó còn có chức năng đặc biệt dành cho con gái, nếu tới kỳ kinh nguyệt có thể nằm trên chiếc khăn trải giường này, màu tối của nó sẽ ngăn không để giường bị bẩn mà lại dễ làm sạch hơn.

- Miếng lót cho “chuyện ấy”

Mặc dù tế nhị nhưng không thể không nhắc đến công dụng tuyệt vời này của tấm khăn trải giường. Đối với nhiều cặp đôi làm chuyện ấy thì chiếc khăn trải giường trong khách sạn được xem là như là miếng lót lý tưởng cho đệm và ga không bị vây bẩn.

Nếu bạn chỉ nghỉ tấm trải này chỉ đơn giản được sử dụng để trang trí cho phòng khách sạn, nhà nghỉ thì bạn đã lầm. Nó quả thực có rất nhiều lợi ích to lớn mà thậm chí bạn cũng nên sắm cho gia đình mình những chiếc khăn kích thước lớn như thế này để trải giường. Điều quan trọng mà bạn nên nhớ là để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên lựa chọn khăn với kích thước phù hợp, họa tiết tương đương để trải trên giường, khi chúng bị bẩn, chỉ cần lấy và đem đi giặt là có thể giữa sạch được chăn ga gối rồi.